Tin trong nước

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch COVID-19 của Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2


Thứ 5, 13/05/2021 | 07:16


Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Tối muộn ngày 12/5, sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

chu tich ha noi yeu cau lam ro vi pham cua giam doc handico lien quan dich covid 19
Tổng công ty Hadico. Ảnh: TCT Hadico/ Báo Tin tức

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua sở Nội vụ trước 10h ngày 13/5/2021. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Hà Nội cho biết, đây được xem như "biện pháp mạnh" của thành phố "đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện đang còn diễn biến phức tạp".

Trước đó, ngày 10/5, tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã của về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo:

"Nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lơ là, chủ quan, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan".

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-lam-trach-nhiem-phong-dich-covid-19-cua-giam-doc-cong-ty-dau-tu-xay-dung-so-2-a500365.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước