Thứ hai, 09/09/2013 | 10:01 GMT+7

Bài kiểm tra Vật lý 0 điểm "gây sốt" cộng đồng mạng

Tuy mới xuất hiện trên mạng xã hội nhưng bài kiểm tra đã thu hút gần 2.000 lượt like (thích) của cư dân mạng. Bức ảnh chụp lại một bài kiểm tra Vật lý 12 cơ bản, thời gian 15 phút, tên học sinh đã được giấu.

Điều gây chú ý là học sinh này đã ghi toàn bộ những câu sau trong bài kiểm tra: “Không biết làm”, “Câu này cũng không biết làm”... Chủ nhân của bài kiểm tra này được mệnh danh là “thanh niên cứng” vì thái độ được cho là ngông nghênh.

Bài kiểm tra Vật lý  0 điểm Ảnh chụp bài kiểm tra bị điểm 0 gây xôn xao dân mạng.

Phần lớn cư dân mạng lên án thái độ của học sinh khi làm bài kiểm tra này là thiếu ý thức. Bạn Lan Anh phê phán: “Trả lời thế này khác nào tỏ ý thách thức, bất cần, không quan tâm đến điểm số, không có sự cố gắng, nỗ lực học tập và làm bài”. Bạn có biệt danh Thi Gà băn khoăn: “Dễ thế này còn không làm được thì thi tốt nghiệp kiểu gì”.

Trong khi đó, thành viên Thế Hiệp lại cho rằng: “Ít nhất học sinh này đã không giấu dốt và làm bài một cách nghiêm túc, tự giác”.

Bài kiểm tra Vật lý  0 điểm Dân mạng bình luận vì bài kiểm tra.

Bên cạnh sự tranh cãi vì bài kiểm tra này, nhiều thành viên cho rằng đây cũng chỉ là một bức ảnh được chế nhằm mục đích giải trí. Trước đó, đã xuất hiện nhiều bài kiểm tra gây chú ý bởi thái độ học sinh như môn Lịch sử với phần bài làm Nhược điểm của Cách mạng tư sản Pháp (1789) là số trang sách giáo khoa để giáo viên tự dò.

Theo Tri Thức