Thứ hai, 22/01/2018 | 15:12 GMT+7

Bắt ông bố nhẫn tâm ném con mới sinh vào thùng rác

Một người đàn ông đã bị bắt do đã ném đứa con gái mới sinh còn chưa cắt cuống rốn của mình vào thùng rác.

Cảnh người đàn ông mang đứa bé ném vào thùng rác được camera an ninh ghi lại.

Chỉ 2 giờ sau khi bạn gái sinh con ở nhà, người đàn ông đã đặt cô bé vào túi giấy và vứt vào thùng rác ở Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Sau khi bị bắt, người đàn ông này nói rằng mình và bạn gái thấy đứa bé sau khi sinh ra cả người tím tái nên nghĩ rằng nó "không sống được". Vì thế anh ta mới đem vứt bỏ.

Một bà cụ đã phát hiện đứa bé, dùng áo ấm bọc lại và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

May thay, đứa bé còn nguyên cả dây rốn này đã được một phụ nữ lớn tuổi phát hiện và đưa đến Bệnh viện Nhân dân Xuân Viên cấp cứu. Sau đó, em bé đã được chuyển đến trung tâm cộng đồng thành phố để chăm sóc.

Được biết, khi đứa được tìm thấy, khuôn mặt và môi đã tím tái do bị rét lạnh giữa thời tiết mùa đông, trong khi lại không được bọc chăn hay quấn khăn giữ ấm.

Theo dõi camera giám sát, cảnh sát đã bắt được người đàn ông họ Lý, người đã vứt đứa trẻ và bạn gái của ông ta, họ Lai, ngay tại căn hộ của họ. Hai người này sống với nhau nhưng không kết hôn. Khi mang thai, cô Lai cũng không hề đi khám thai lần nào, lúc đã 8 tháng vẫn còn đi làm.

Phía Bệnh viện Nhân dân Xuân Viên đã xác nhận với cảnh sát rằng đứa trẻ hiện đang trong tình trạng khoẻ mạnh. Em đã được gửi đến một trung tâm cộng đồng để chăm sóc.

Lý bị bắt giam vì đã vi phạm luật hình sự của Trung Quốc trong khi mẹ đứa bé được cho tại ngoại.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc và chưa công bố thêm thông tin nào.

Minh Minh (Theo Daily Mail)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn