Chủ nhật, 19/07/2020 | 21:03 GMT+7

Boss mèo thản nhiên đứng nhìn hai con chuột hỗn chiến, dân mạng thi nhau đoán kịch bản

Thay vì lao vào "bắt sống" hai con chuột, chú mèo lại ung dung đứng nhìn chúng hỗn chiến, cuối cùng để "kẻ thù truyền kiếp" chạy thoát.

Đoạn clip kịch tính trên được chia sẻ bởi chính chủ là cô Cheez Goh, hiện đang sinh sống tại Singapore.

Cô cho biết mình chứng kiến được cảnh tượng "hiếm có khó thấy" này khi đang trên đường về nhà vào lúc 22h ngày 8/7 vừa qua.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ, hai chú chuột đang say sưa đấu đá, vật lộn với nhau trước sự chứng kiến cũng say sưa không kém của một chú mèo.

Việc bắt gặp cảnh mèo đùa giỡn hoặc thậm chí cào cấu, rượt đuổi nhau là "chuyện thường ở huyện", nhưng ở đây hai con chuột lại đang đấu đá nhau vì lý do gì đó thì nghe hấp dẫn quá.

Chú mèo thản nhiên đứng nhìn "kẻ thù truyền kiếp" hốn chiến. 

Chuột là loại gặm nhấm và thường xuyên trộm đồ ăn nên chúng đi lại rất kín đóa, hay liên thủ thay vì đấu đá nhau cũng như nhanh nhẹn và nhạy với tiếng động như thế nào.

Tuy nhiên, trong đoạn video này, khi có người quay phim, thậm chí có cả "kẻ thù truyền kiếp" đứng đó ngóng chuyện, mà hai chú chuột vẫn say sưa đấu đá. Ai cũng đồn đoán có lẽ lý do phải rất nghiêm trọng.

Một vài người xem còn bông đùa rằng có khi nào hai em chuột đang "đánh ghen".

Trong khi đó, nhiều người xem tỏ ra thích thú trước biểu cảm của vị nhân chứng sống là chú mèo trong video.

Với thần thái có vẻ tập trung đứng ngoài "hóng" hồi kết của cuộc chiến không cân sức này, boss mèo cho thấy sự thông minh cũng như "lịch sự" của mình khi không hề can thiệp mà đợi đến khi sự đã xong mới hành động.

Tuy nhiên, cuối video chúng ta lại không thấy đoạn kết cuối của boss mèo. Cô Cheez Goh cho biết, cô đã quá hoảng hốt khi hai con chuột bỗng tách ra theo hai hướng và có một con bất ngờ chạy nhanh về phía mình.

Cô kể thêm, vì thấy con mèo, nên chúng nhanh chóng "nghỉ hiệp đấu" và chạy trốn mất dạng. Boss mèo sau đó có đuổi theo một trong hai nhưng bị mất con mồi vì nó đã rất nhanh lủi vào cống.

Hai con chuột mải đánh nhau không thèm để ý đến xung quanh. 

Nhiều người xem đoạn video đã nghĩ ngay đến bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry, một phần của tuổi thơ nhiều người, và để lại nhiều bình luận hài hước.

- "Chú mèo kia đang để 2 con chuột chiến đấu cho sống còn của chúng đấy. Ai thua sẽ bị xử!".

- "Hai con chuột đã thấy con mèo kia rồi. Chuột: chúng ta phải thực hiện kế hoạch này nếu không một trong hai chúng ta sẽ phải chết. Chúng bắt đầu đánh nhau. Mèo không hiểu chuyện gì đang xảy xa. Chuột lợi dụng lúc đó thì tách nhau ra chạy trốn. Vậy là con mèo dính bẫy".

- "Khi bạn nhận ra bạn không xử được em họ Jerry nên thôi, để Jerry và em họ chiến nhau xem chơi".

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn