Thứ hai, 01/06/2020 | 16:30 GMT+7

Chàng shipper và chú chó đi lạc hội ngộ sau 5 năm, hành động của chủ mới khiến ai cũng bất ngờ

Thấy môt chú chó cứ nhìn chằm chằm mình, chàng shipper lên tiếng gọi thì phát hiện đây chính là chú chó đã đi lạc của anh cách đây 5 năm.

Khoảnh khắc chú chó tìm lại được người chủ của mình được chia sẻ trên MXH.

Mới đây, câu chuyện về một anh chàng shipper và chú chó của mình ở Đài Loan khiến những người yêu chó cảm động. Cụ thể, anh chàng này trong lúc đi giao đồ ăn, vô tình thấy trên cầu tháng có một chú chó nhìn mình chăm chú. Nhìn kỹ, anh chàng giật mình khi từ hình dáng, ánh mắt đều vô cùng quen thuộc, giống hệt chú chó mà anh vô cùng yêu thương đã đi lạc cách đây 5 năm.

Thế rồi họ cứ đứng như vậy nhìn nhau gần 30 giây cho đến khi anh shipper gọi to tên chú chó của mình, chú chó lập tức phản ứng, lao vào ôm lấy chủ cũ.

Mặc dù khoảnh khắc cả hai hội ngộ không được ghi lại bằng những bức ảnh nhưng ai nấy cũng đều tưởng tượng ra được khung cảnh đầy xúc động đấy. Bất ngờ hơn, người đặt đồ ăn sau khi biết câu chuyện về chú chó mình nhặt được đã trả lại cho anh shipper.

Hành động của người chủ mới này được rất nhiều người ủng hộ và ngưỡng mộ. Nhiều cư dân mạng cho biết, chú chó thật may mắn khi 5 năm qua được sống cùng với người chủ bao dung, lương thiện. Việc phải rời xa chú chó mình nuôi nấng suốt 5 năm là vô cùng khó khăn và tổn thương. Hẳn chủ mới của chú chó cũng đang rất buồn.

Đây không phải là lần đầu cư dân mạng lan truyền những câu chuyện như trên. Trước đó, tại Việt Nam, một người có tên là L.V.H. đã tìm lại chó cưng thất lạc một năm trước khi tình cờ đọc một bài đăng tìm người giải cứu cho một chú chó bị mua lại bởi 1 cửa hàng bán thịt chó mèo.

Khi anh L.V.H. cất tiếng gọi, chú chó trắng gầy nhom, xơ xác mang ánh mắt sợ sệt, buồn bã, bỗng chốc trở nên mừng rỡ, lanh lợi. Cuộc gặp gỡ đầy định mệnh này đã tiếp thêm niềm tin cho người khác vào những điều kỳ diệu, nhất là với những người cũng có thú cưng đi lạc.

Việt Hương (T/h)