Thứ năm, 06/08/2020 | 13:58 GMT+7

Chỉ là clip ăn dưa hấu nhưng cặp cha con đáng yêu đã khiến cộng đồng mạng "lịm tim"

Người cha đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của 1 đứa trẻ. Tuy nhiên, phần lớn các ông bố lại không tham gia nhiều vào việc chăm sóc con.

Mặc dù không chơi với con nhiều như thời gian các mẹ ở bên con cái song các ông bố lại có những cách chăm sóc con của riêng mình.

Mạng xã hội mới đây lan truyền những bức ảnh của một cặp cha con làm dấy lên bao lời bàn luận sôi nổi.

Theo câu chuyện được chia sẻ, hôm ấy người mẹ đi ra ngoài, để bố ở nhà trông con. Thật may mắn, đứa trẻ rất ngoan ngoãn chơi với bố, không khóc lóc, mè nheo gì cả.

Ông bố thông minh còn tạo ra một cỗ máy cho ăn rất nhịp nhàng và sáng tạo.

Hai bố con cùng nhau ăn dưa.

Cụ thể, ông bố cầm một quả dưa hấu trên tay, đặt con trai ngồi bên cạnh và đưa cho bé chiếc điện thoại chơi game. Để có thể thưởng thức được món dưa mát lành mà không bị con làm phiền, lại vừa cho con ăn, ông bố đã buộc một chiếc thìa vào chiếc que dài rồi gắn vào chiếc quạt.

Sau đó, bạn chỉ cần bật chiếc quạt xoay đi xoay lại, ông bố sẽ xúc miếng dưa đặt lên thìa để nó tự đưa đến miệng con trai. Cứ thế, cả bố và con đều được ăn dưa hấu, con lại được chơi game mà bố không phải bận tay gì. Đương nhiên, hai bố con phải ngồi đúng trong phạm vi chiếc quạt xoay tới.

Ông bố thông minh đã sáng tạo ra "Cỗ máy cho con ăn" có 1-0-2

Lợi ích của việc bố dành nhiều thời gian ở bên trẻ

- Trẻ tự lập hơn

Trái ngược với các mẹ, các ông bố có xu hướng "thả rông" con hơn. Vì thế khi ở bên bố, trẻ có nhiều không gian và giới hạn để khám phá, thử sức những điều mới mẻ hơn. Bằng cách chăm sóc này, trẻ cũng tự lập hơn, biết chăm sóc cho bản thân hơn.

- Trẻ dũng cảm hơn

Phụ nữ và đàn ông có sự khác biệt lớn trong tính cách. Nếu phụ nữ sẽ rụt rè và thận trọng thì đàn ông lại thích phiêu lưu, mạo hiểm. Chính vì thế, trong quá trình nuôi dạy con, sự khác biệt về tính cách này sẽ đặc biệt rõ ràng. Khi người mẹ chăm con, họ thường cẩn thận và làm tuần tự theo các bước. Trái lại, người cha ngẫu hứng và thích thử những điều mới lạ hơn. Tuy nhiên, nhờ điều này mà trẻ sẽ học được sự dũng cảm và tính cách thích phiêu lưu hơn.

- Con kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Các ông bố thường lý trí hơn, ít bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, nếu trẻ ở bên cha nhiều hơn, chúng học được tính cách điềm tĩnh của cha. Khi gặp phải vấn đề rắc rối nào đó, trẻ sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Các ông bố cần chú ý gì khi chăm con?

Tuy nhiên, khi chăm con, chỉ một chút bất cẩn của các ông bố cũng có thể khiến trẻ rơi vào tình huống nguy hiểm. Bởi thế, khi chăm con, các ông bố cần chú ý:

- Không rời mắt khỏi con

Trong quá trình con chơi, nếu bố không theo dõi thường xuyên, có những tình huống bất ngờ xảy ra có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, dù bố để con chơi tự do thế nào thì cũng phải chú ý liên tục tới trẻ.

- Dựa vào tính cách con mà có cách tương tác với con phù hợp

Các ông bố thích phiêu lưu, mạo hiểm, thích tự do, lý trí... nhưng khi chơi với con, bố cũng nên tùy tính cách của con mà biết cách chăm sóc, chơi đùa cùng con phù hợp. Chẳng hạn những đứa trẻ nhút nhát, hướng nội thì sẽ không hứng thú với cách chơi quá mạo hiểm.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn