Thứ ba, 05/07/2016 | 13:27 GMT+7

Chồng Việt chê vợ hết lời và sự thật không ngờ đến khiến dân mạng "ngã ngửa"

(ĐSPL) – Người chồng không tiếc lời chê bai vợ nhưng sự thật sau những lời chê ấy lại là sự thấu hiểu, tình yêu chân thành của người chồng dành cho vợ.

Những vất vả, hi sinh thầm lặng của phụ nữ không phải lúc nào cũng được các ông chồng ghi nhận. Và mới đây, trên trang facebook cá nhân Quanh Le có đăng tải một đoạn tâm sự của chính bản thân về người vợ “xấu xí”.

Theo như đoạn tâm sự của “khổ chủ” thì người vợ bị chê hết lời, qua miêu tả của anh chồng, cô vợ ấy chả khác gì Thị Nở, thế nhưng ẩn ý trong lời chê trách quá lời của anh chồng ai cũng hiểu đó là sự quan tâm, tình cảm chân thành của anh dành cho vợ.

Đọc những lời tâm sự chê bai vợ lúc đầu ai nấy đều tỏ ra bức xúc, nhất là những người phụ nữ đồng cảnh ngộ. Người phụ nữu dù xinh hay xấu thì đã cống hiến hết tuổi thanh xuân vì chồng, vì con, vì gia đình. Vậy mà, anh chồng nhẫn tâm nói ra những lời cay đắng.

Những dòng tâm sự đầu anh chồng chê vợ người mập, bụng xệ, rạn nứt, mặt mụn, khó ưa, xấu toàn diện. Nhưng khi đọc đến những dòng cuối cùng, mọi người sẽ hiểu rằng những điểm xấu đó là sự hy sinh của vợ để vun đắp cho gia đình được no ấm, hạnh phúc.

Theo lời anh chồng, chị vợ sinh ra là con một, không biết làm việc nhà. Nhưng từ khi gặp mẹ chồng mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Chị bắt đầu học nấu nướng, làm việc nhà để trở thành một người vợ đảm. Khi gia đình anh làm ăn thua lỗ, chị lại tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ dù khi đó hai người vẫn chưa kết hôn. Sau khi lấy nhau về và sinh con chị bắt đầu thay đổi, xấu đi, không còn thời gian nghỉ ngơi, chỉ toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng, cho con.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

"Con vợ em đấy các bác ạ. Người thì mập, bụng thì xệ và rạn nứt. Ngực thì không tới nổi là mướp. Giờ có đứa thứ hai thì mặt mày thì nổi mụn, làm gì cũng nhăn nhăn rất là khó ưa. Xấu toàn diện. Thua.

Nhớ hồi đó, tướng thon mặt thì láng trắng hồng. Ngực, mông thì khỏi bàn luôn. Ra đường ai cũng nhìn ngó. Chợ Kim Biên, quận 5 ai cũng biết vì hồi nhỏ con mẽ đi lụm giấy và cởi trần đá banh với đánh lộn mà. Đi Vespa xài Iphone 4s thời đó 4s ra chưa được một tuần là đã mua. Còn tui thì đi Wave xài Nokia 6300. Quen cũng được 3 tháng. Nhỏ bị em dụ các bác à rồi hai đứa cũng về ở chung. Em nói thiệt là con mẽ là con một. Từ khi về nhà em, em mới bất ngờ. Việc nhà giặt giũ nấu cơm làm đồ ăn, con mẽ không hề biết làm bất cứ cái gì. Em cũng hoang mang. Ở chung thì xác định là cưới mà cưới một con nhỏ vậy thì thua. Nhưng từ khi con mẽ bước vào nhà gặp mẹ em (mẹ chồng) mọi chuyện thay đổi rõ ràng. Ngày nào cũng nghe con mẽ bị chửi trách móc này kia từ mẹ của em, em sót lắm các bác ạ em muốn bỏ nó luôn vì em thấy bị nói hoài em tội con mẽ. Em đâu có ngờ con mẽ lại càng muốn lún sâu vào tình trạng đó, lúc đó em không ngờ được tại sao. Hồi nhỏ cũng bươn trải lớn lên thì được sung sướng tại sao không hưởng từ gia đình mà lại chui đầu vào nhà em để bị như vầy thế này.

Rồi em mới hiểu ra là con mẽ tập nấu nướng tập giặt đồ và việc nhà. Vì lý do muốn nấu cho em ăn và muốn làm một người vợ đảm đang.

Có đôi lần mẹ em làm ăn thua lỗ, con mẽ về nhà bên (bên vợ) xin giúp đỡ bên em. Lúc đó con mẽ khóc vì gia đình em thua lỗ. Trong lúc đó lòng em nó sao đâu đấy. Rồi mọi chuyện cũng qua, cũng lấy được điểm trong mắt gia đình em. Từ lúc đó em mới biết được là người đứng trước mặt đó là vợ tương lai.

Và rồi thời gian em và con mẽ cũng có một bé gái kháu khỉnh. Và nó thay đổi vợ em hoàn toàn.

Không còn những ngày mà sung sướng ăn chơi thay vào đó là lo cho chồng con. Từ cái ăn cái mặc tới cái chơi luôn các bác ạ.

Không khi nào em thấy vợ em nằm nghỉ. Chỉ khi tối gặp nhau vợ em nói một câu, nguyên một ngày chỉ mong là được ôm em và giỡn với em.

Nhiều khi em muốn nói là...

Em yêu cái rạn nứt ở bụng vì con.

Em yêu cái mồ hôi vì chồng.

Yêu luôn những lúc cằn nhằn em vì em làm sai.

Yêu luôn sự bao dung tha thứ vì những lỗi lầm.

Sống chỉ có một lần.

Yêu cho hết lòng.

Đến khi không còn gì quanh đi quẩn lại chỉ có một người đàn bà xấu xí. Đó là tất cả. Là Vợ!"

Ngay sau khi đoạn tâm sự của người chồng được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được quan tâm của nhiều người, hàng chục ngàn lượt like (thích), hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ tình yêu của đôi vợ chồng trẻ.

Trong cuộc sống giá như các ông chồng đều quan tâm và thấu hiểu cho nỗi vất vả, nhọc nhằn của người vợ thì có lẽ cuộc sống đã dễ thở hơn nhiều, mái nhà cũng êm ấm hơn.

Thông tin được đăng tải trên facebook cá nhân nhân vật.

MỸ AN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]eRTYna5Pit[/mecloud]