Thứ hai, 01/08/2016 | 13:30 GMT+7

Dân mạng "ném đá" nhan sắc của cô nàng hoa hậu bang Michigan người Mỹ gốc Hoa

(ĐSPL) - Cô nàng 23 tuổi người Mỹ gốc Hoa Arianna Quân ngay sau khi giành được vương miện trong cuộc thi hoa hậu bang Michigan đã phải đối đầu với vô vàn những lời chê bai thậm tệ của dân mạng Trung Quốc.

Arianna Quân.

Arianna Quân sinh ra tại Bắc Kinh, di cư sang Mỹ khi cô mới 6 tuổi và nhập quốc tịch Mỹ ở tuổi 14. Sử dụng thành thạo cả tiếng Hoa và tiếng Anh, cô là đại diện người Mỹ gốc Hoa duy nhất trong cuộc thi hoa hậu Mỹ sắp tới.

Các thí sinh tham gia không chỉ được đánh giá bởi ngoại hình mà còn bằng phong cách biểu diễn, thông qua các cuộc phỏng vấn và thi thố tài năng. Nhờ có sự ảnh hưởng của nền tảng đa văn hóa, Quân ủng hộ cho chính sách Di trú và Giáo dục công dân. Trong phần thi tài năng cô thể hiện khả năng chơi piano cổ điển của mình.

Người mẫu 23 tuổi này hiện đang học về thiết kế Giao thông vận tải tại trường Cao đẳng Nghiên cứu và Sáng tạo Detroit, với mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà thiết kế làm việc trong ngành công nghiệp ô tô cho nghiên cứu sáng tạo và mong muốn trở thành một nhà thiết kế cho ngành công nghiệp ô tô. Chính cha cô cũng làm việc trong lĩnh vực do nam giới thống trị này nhưng Quân muốn truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ tham gia vào ngành thương mại ô tô.

Mặc cho tất cả những ưu điểm về tham vọng, tài năng và thành tích của Quân, hầu như tất cả dân mạng Trung Quốc đều phản ứng tiêu cực cùng nhiều lời lẽ chỉ trích ngoại hình của cô.

Một người viết: "Cô ấy quá xấu xí và cô không thể là người Trung Quốc được".

Người khác châm biếm: "Đây là cuộc thi chọn người xấu nhất à?".

Nick name Joan516 thắc mắc: "Cô ấy thật 23 tuổi?! Sao trông giống như 43 vậy?".

Rồi hàng tá những nhận xét đại loại như: "Cô này làm hỏng danh tiếng của người Trung Quốc.", "Đây có lẽ là tiêu chuẩn của người Mỹ về cái đẹp. Cô ta trông giống hệt như Hoa Mộc Lan trong hoạt hình của Disney."… Và chỉ có một lời biện hộ yếu ớt: "Oh, có thể nội tâm cô ấy đẹp”.

Quả thật, nếu chiếu theo vẻ đẹp với mắt to tròn, mũi dọc dừa, mặt V-Line, da trắng muốt... của phần lớn dân Trung Quốc hiện nay thì Arianna Quân không đạt chuẩn. Nhưng ai dám nói ngoại hình của cô ấy không mang nét đặc trưng của người Trung Quốc nhỉ?

Và dưới đây là những hình ảnh của Arianna Quân tham gia cuộc thi hoa hậu bang Michigan và giành vương miện chiến thắng:


MINH MINH (theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin