Thứ tư, 08/05/2019 | 14:31 GMT+7

Dân mạng truyền tay video "50 sắc thái" đáng yêu của thầy giáo khi chấm bài cho học sinh

Mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại đầy đủ "50 sắc thái" biểu cảm của thầy giáo khi đang ngồi chấm bài cho học sinh khiến mọi người không khỏi phì cười.

Video biểu cảm hài hước của thầy giáo khi chấm bài thi của học sinh

Trong đoạn clip dài vỏn vẹn 39 giây, người xem nhìn thấy một thấy giáo lớn tuổi đang ngồi trên bàn giáo viên để chấm cả sấp bài kiểm tra dày cộp.

Điều đáng nói ở đây nằm ở đủ các thể loại cung bậc cảm xúc được thầy thể hiện ra khi đang làm nhiệm vụ của mình. Ban đầu thầy bĩu môi và liên tục làm động tác khua tay như thể muốn hét lên "tại sao lũ học sinh có thế làm bài thế này?".

Biểu cảm bĩu môi nhăn nhó khó chịu còn bộc lộ rõ ràng hơn khi thầy giáo lật tiếp đến trang sau, quá tức giận nên thầy đã liên tục đặt bút gạch dấu X trong bài với tốc độ nhanh như cắt. Phải đến khi lật tới trang cuối cùng khuôn mặt thầy giáo mới giãn ra một chút, thầy gật gù đầu thở dài theo đúng kiểu "cuối cùng cũng có chỗ làm cho ra hồn rồi đây" và quay lại trang đầu đặt bút ghi điểm để kết thúc phần chấm bài.

Đoạn video này đã đem lại rất nhiều tiếng cười dành cho cư dân mạng, nhưng qua đó cũng cho thấy sự khó khăn và phiền não không hề nhỏ của nghề giáo viên. Rất nhiều người đã để lại bình luận thể hiện sự thông cảm cho thầy giáo trong đoạn clip, tuy nhiên cũng hài hước cho rằng nếu đổi lại là bài kiểm tra của mình thì có lẽ người thầy còn muốn phát điên ở mức kinh khủng hơn.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng chia sẻ rất nhiều những hình ảnh hài hước của thầy cô giáo. Chính nhờ những giáo viên siêu hài hước và lầy lội này mà việc học hành của các học sinh sẽ bớt mệt mỏi và thêm phần thú vị.

"Thầy giáo người nhện".

Đây quả là ông thầy coi thi của năm.

Thầy giáo dùng cả ống nhòm để coi thi. 

Thầy giáo bế cả con lên lớp. 

Bất cứ vật gì cũng đều có thể được thầy giáo đưa vào tận dụng cho quá trình giảng dạy. 

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: NĐT