Thứ hai, 20/01/2020 | 18:45 GMT+7

Hành khách xin lỗi và trả lại đồ cho máy bay sau 9 năm biển thủ

Một hành khách đi máy bay đã khuấy đảo cộng đồng mạng sau khi chủ động trả lại chiếc chăn mình đã "cuỗm" cách đây 9 năm kèm lời xin lỗi.

Một tài khoản Twitter có tên @Hazrey đã chia sẻ hình ảnh một hành khách trả lại chiếc chăn mà anh ta đã lấy cách đây 9 năm trên máy bay. Khi trả, chiếc chăn còn được xếp lại gọn gàng và bọc trong bao ni-lông có kèm lời xin lỗi ghi chú trên đó.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đi từ sân bay Kuala Lumpur đến sân bay King Abdul Aziz ở Jeddah (Ả-rập Xê-út).

Chia sẻ câu chuyện của mình với Harian Metro, nhân viên phi hành đoàn Kay cho biết:

“Chúng tôi vẫn luôn thường xuyên kiểm tra cabin sau khi tất cả hành khách rời khỏi máy bay, cốt là chỉ để kiểm tra xem đồ đạc cá nhân có bị hành khách bỏ lại hay không.

Hôm đó khi kiểm tra, chúng tôi tìm thấy một bưu kiện được bọc bằng nhựa, hóa ra đó là một tấm chăn của hãng hàng không chúng tôi kèm theo tờ ghi chú”.

Chiếc chăn máy bay được một vị hành khách trả lại sau khi mang về nhà 9 năm.

Nội dung trên tờ ghi chú như sau:

“Xin lỗi, lúc đó tôi đã không biết. Tôi lấy cái chăn này khi tôi ở trên chuyến bay của các bạn vào năm 2011, nếu tôi nhớ không nhầm.

Tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này, và đó là chiếc chăn yêu thích của tôi.

Ừ thì, nó đẹp mà?

Theo phi hành đoàn Kay, thông thường là chăn mền phải được trả lại khi máy bay hạ cánh, nhưng có một số người mang chăn về nhà làm kỷ niệm. Tôi chưa thấy ai đã lấy chăn mà trả lại cả”.

Dòng tweet gốc đã thu hút được 1.478 lượt retweet và rất nhiều bình luận khen ngợi hành động đúng đắn của người đàn ông, đồng thời cũng chia sẻ câu chuyện “chăn mền máy bay” của chính mình.

Theo các chuyên gia hàng không, những vật dụng như cốc cà phê, tạp chí, gối, chăn nhẹ… thường nằm trong "tầm ngắm" của một bộ phận hành khách đi máy bay.

Vấn đề mà ngành hàng không gặp phải giống tình trạng mất cắp vặt tại khách sạn. Theo đó, hành khách bị ấn tượng bởi mọi thứ mà họ trải nghiệm và đó có thể là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng nạn trộm cắp.

Lý do khác khiến một số người có thói quen ‘cầm nhầm’ trên máy bay bởi họ nghĩ rằng những món đồ này đã bao gồm trong giá vé và đương nhiên có quyền sở hữu. Ngoài ra, việc phải trả mọi loại phí dịch vụ cũng khiến hành khách bức xúc và họ lấy cắp đồ như một cách để xả giận.

Tuy chưa có khảo sát thống kê về tình trạng mất cắp, bên cạnh đó các hãng hàng không cũng không công khai những vụ trộm, nhưng nhiều hành khách khẳng định, từng chứng kiến tận mắt những người xung quanh mang các tiện nghi cao cấp như gối, chăn nhẹ rời khỏi máy bay.

Theo phản ánh của các hãng hàng không, nhiều vật dụng trên máy bay là hàng chất lượng cao, tiện dụng… nên hành khách cảm thấy thích và mang về dùng. Tuy nhiên, không ít người lấy những đồ này chỉ vì... thích.

Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng chia sẻ việc mình được tiếp viên hàng không đồng ý cho lấy chăn mang về làm kỉ niệm chứ không phải trộm cắp hay lén lút gì.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn