Thứ năm, 05/12/2019 | 21:15 GMT+7

Khoảnh khắc gây tranh cãi: Chồng ngồi xổm trên sàn làm ghế êm cho vợ bầu

Hành động biến mình thành ghế ngồi cho vợ bầu của ông chồng Trung Quốc nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông ngồi xổm trên sàn làm ghế cho vợ bầu. Sự việc này gây xôn xao cư dân mạng trong nhiều ngày qua.

Theo đó, người đàn ông đưa vợ đến phòng khám hoặc bệnh viên kiểm tra định kỳ. Thời điểm đó, hàng ghế chờ không còn chỗ trống nào và không một ai muốn nhường chỗ cho một người phụ nữ mang thai xa lạ.

Và vì đứng quá lâu, chân cô vợ bắt đầu tê mỏi. Lúc này, người chồng đang đứng bên cạnh đã nghĩ ra một cách. Anh ngồi xổm trên sàn, biến mình trở thành một chiếc ghế êm ái cho vợ. Người vợ nhẹ nhàng ngồi lên lưng chồng, thỉnh thoảng xoa bóp chân một chút.

Người chồng tự nguyện ngồi xổm trên sàn làm ghế cho vợ.

Sau khi được chia sẻ lên mạng đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Không ít người dùng Weibo đã khen ngợi hành động "ấm áp" của người chồng.

- "Đây mới là chân tình nè"

- "Người chồng của thế kỷ!"

- "Vợ chồng thì phải nên tình cảm như vậy"

- "Có thể đồng cam cộng khổ thì mới thấy được hạnh phúc"

- "Đúng là một người chồng mẫu mực",...

Tuy vậy cũng có nhiều người hoài nghi về mục đích hành động của người chồng, cho rằng anh này đang “làm màu”.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh chàng trai làm ghế ngồi cho bạn gái trên vỉa hè.

Cô gái thản nhiên ngồi trên đùi bạn trai nghe điện thoại. 

Theo đó, đoạn video được chia sẻ trên trang Facebook What Is New York vào ngày 21/6 cho thấy, một nam thanh niên mặc áo hồng ngồi xổm trên vỉa hè để làm ghế ngồi cho người bạn gái mặc áo xanh. Có vẻ như đây là một cặp đôi người châu Á và khi đang đi dạo trên đường phố New York (Mỹ), cô gái bị mỏi chân nên chàng trai đã lấy thân mình ra làm ghế ngồi cho người yêu.

Cặp đôi này thản nhiên ngồi giữa vỉa hè mặc kệ những ánh mắt tò mò của những người xung quanh. Đoạn video cũng cho thấy cô gái đang gọi điện thoại cho người khác, trong khi chàng trai vẫn im lặng không nói gì, chỉ thỉnh thoảng vuốt lưng, dựa đầu vào lưng bạn gái một cách yêu thương.

Sau khi được chia sẻ lên mạng đoạn video cũng thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Một số tỏ ra ngưỡng mộ trước hành động của chàng trai nhưng số khác lại cho rằng việc này không hề thể hiện được sự ga lăng, hào hiệp chút nào.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT