Thứ ba, 25/08/2020 | 19:29 GMT+7

Lần đầu ra mắt đã bị quát "để cả nhà cười vào mặt" khi nhờ bạn trai rửa bát cùng: Cô gái đáp trả sâu cay

Loay hoay với đống bát đũa ngổn ngang, cô gái nhờ bạn trai rửa cùng thì bị quát: "Anh ngồi rửa cùng em để cả nhà cười vào mặt, bảo anh đội bạn gái lên đầu à?"

Nhiều gia đình coi việc nấu nướng, rửa bát như để “thử tài” dâu mới. Thế nên không ít cô gái trong lần đầu ra mắt nhà người yêu đã phải khổ sở rửa một núi bát đũa một mình sau bữa cơm.

Tuy nhiên, không phải ai nào cũng ngoan ngoãn một mình làm hết ngần ấy việc. Cô gái trong câu chuyện dưới đây là một điển hình. Cô đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ quan điểm của mình để đôi bên hiểu nhau. Thế nhưng chính điều này đã khiến màn chào hỏi của cô với gia đình bạn trai diễn ra khá căng thẳng.

Theo chia sẻ của cô gái: "Tháng 2 năm ngoái em với V. chính thức yêu nhau. Cuối tuần vừa rồi V. nói nhà anh có việc. Anh trai chị dâu ở trong Nam lâu ngày mới đưa con về chơi, nhân thể anh dẫn luôn em về giới thiệu với đông đủ các thành viên trong gia đình.

Sáng ấy V. qua nhà đón em sớm. Cứ tưởng vợ chồng anh chị V. về thì cũng chỉ làm vài 3 mâm cơm ai ngờ bắc cả rạp, mở tới gần chục mâm mời tất cả anh em trong họ. Thấy bảo anh chị ấy có điều kiện nên lần nào về cũng làm lớn thế.

Xong màn chào hỏi, V. đưa em ra chỗ nấu ăn bảo đứng nấu cùng mọi người. Trời nắng lại mặc đồ bó, người em mồ hôi ướt đầm như tắm. Nóng quá em chạy ra ngoài ngồi quạt một tí cho đỡ, V. nhìn thấy cạu mặt mắng người yêu: 'Làm tí đã trốn việc. Đừng để mọi người nói anh yêu phải nàng lười'.

Cô gái loay hoay với đống bát đũa ngổn ngang (Ảnh minh họa)

Lúc ấy em đã tức lắm rồi nhưng đang đông người nên không nói lại. Tới giờ ăn, mâm nào đủ người dọn lên trước, không ngồi cùng 1 loạt nên V. với bố mẹ anh phân em ăn sau, phục vụ khách khứa trước.

Hơn 1h chiều em mới được ngồi vào mâm cùng 1 số cô, thím của V. Song vừa đưa được miếng cơm vào miệng, bạn trai em đã tới bên giục đứng lên dọn những mâm kia cho mọi người lấy chỗ ngồi uống nước.

Đói mờ mắt em vẫn cố đứng lên dọn. Có điều bát đĩa bê ra sân, mọi người quay vào nhà hết như thể mặc định việc rửa là của em.

Đang loay hoay với đống mâm bát ngổn ngang thì V. đi ra. Em kéo anh lại bảo rửa cùng cho nhanh chứ mình em rửa tới bao giờ, lại buồn nữa. Không ngờ V. đỏ mặt quát: 'Anh ngồi rửa cùng em để cả nhà cười vào mặt, bảo anh đội bạn gái lên đầu à?

Với lại mới phải rửa có ngần này bát em đã kêu. Ngày trước các chị dâu của anh về ra mắt còn phải rửa gấp đôi gấp 3 chỗ này. Tiêu chí chọn dâu đầu tiên của nhà anh là phải biết rửa bát đó'.

V. nói xong định quay vào nhưng em giữ lại, đặt chiếc giẻ rửa bát vào tay anh dõng dạc đáp lời: 'Tiêu chí chọn vợ của anh chỉ cần biết rửa bát, nghe vẻ đơn giản nhỉ. Tiếc là tiêu chuẩn chọn chồng của em khắt khe hơn, người đàn ông em chọn để trao gửi hạnh phúc phải biết chia sẻ, quan tâm và tôn trọng em. Xem ra cách đánh giá, chọn bạn đời của chúng ta trái ngược nhau quá. Em với anh cần phải xem xét lại có nên tiếp tục đi tiếp nữa hay không anh ạ'.

Nói xong em xách túi lên nhà chào người lớn cho phải phép rồi ra thẳng ngõ bắt taxi về trước sự ngơ ngác của gia đình anh. Ngay tối đó, V. nhắn tin trách em quá ương ngạnh, cứng đầu, rửa vài mâm bát đĩa nhà chồng tương lai đã dỗi với hờn. Tóm lại anh ta vẫn không hiểu vấn đề rằng em không ngại rửa bát. Cái em bức xúc là V. lấy chuyện rửa bát ra làm thước đo chọn vợ.

Lại còn gia trưởng kêu sao không rửa bát, không làm việc nhà. Chỉ nghe qua thôi là em đủ tưởng tượng được nếu lấy nhau, chắc em cũng chỉ là ôsin cho chồng. Thế là thôi, em chia tay luôn không nuối tiếc".

Ảnh minh họa

Sau những chia sẻ của cô gái đã nhận được không ít lời đồng tình trên mạng xã hội: "Mới yêu mà anh chàng này đã gia trưởng, thiếu sự chia sẻ với bạn gái như vậy thì sau này khó hòng có thể trở thành 1 người chồng tâm lý, mẫu mực làm chỗ dựa vững chắc cả đời cho vợ". "Chia tay là điều dễ hiểu". “Chia tay ngay, chồng gia trưởng và cả nhà chồng như thế thì lấy làm gì?”…

Đúng là suy cho cùng phụ nữ chọn chồng không đòi hỏi những điều quá cao siêu, đơn giản chỉ cần người đàn ông ấy biết yêu thương, chia sẻ với vợ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Thanh Mến (T/h)