Thứ hai, 01/06/2020 | 21:15 GMT+7

Mẹ bọc cát vào mông con để tiết kiệm tiền bỉm, cư dân mạng lên án "đừng vội sinh con nếu bạn nghèo"

Vừa qua, những hình ảnh của một em bé sơ sinh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc khiến người xem không khỏi hãi hùng. 

Loại bỉm tự chế của người mẹ bị phản đối dữ dội.

Trong hình ảnh dân mạng Trung Quốc lan truyền, người mẹ bọc kín toàn cát dưới mông con bằng một miếng vải cũ để thay cho bỉm. Do gia đình quá nghèo, không đủ tiền mua sắm bỉm cho bé dùng nên bà mẹ này mới nghĩ ra cách làm đó.

Người mẹ đó nói rằng, cát thấm nước rất tốt, còn có thể thay đổi thường xuyên. Quan trọng hơn là cát rẻ tiền, không hề đắt đỏ như bỉm mua ngoài cửa hàng.

Nhìn đứa bé phải đeo loại bỉm tự chế bằng cát rất mất vệ sinh, ai cũng xót xa và lên án cách chăm sóc con của bà mẹ này. Cách dùng cát rất mất vệ sinh và ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe em bé. Dù có nghèo đến đâu cũng không nên coi nhẹ sức khỏe của con như vậy.

Thậm chí có người còn thẳng thừng tuyên bố: "Đừng vội sinh con nếu bạn nghèo". Câu nói đó có phần gay gắt nhưng không phải không có lý.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm tiền mua bỉm cho con, bố mẹ có thể cho con dùng quần vải mỏng và chịu khó giặt giũ sạch sẽ mỗi lần bé đi vệ sinh. Cách làm này sẽ không nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ. Cha mẹ đừng vì sự thiếu hiểu biết của mình để cuối cùng con là người chịu hậu quả.

Qua sự việc trên, nhiều người rút ra rằng, các bậc cha mẹ hãy ổn định sự nghiệp trước khi lên kế hoạch sinh con. Vừa để bản thân đỡ phải chịu áp lực tiền bạc, vừa mang lại điều kiện chăm sóc tốt nhất cho con, khiến con bạn trở thành một đứa trẻ hạnh phúc.

Kiều Trang (T/h)