Thứ sáu, 10/07/2020 | 12:00 GMT+7

Mê mẩn nhan sắc nữ điệp viên nóng bỏng nhất thế giới, càng nhìn càng không thể rời mắt

Anna Chapman được nhiều người biết tới không chỉ là một nữ điệp viên từng bị lộ và bị trục xuất về Nga mà còn nổi tiếng là một mỹ nhân với nhan sắc không hề tầm thường.

Anna Chapman sinh năm 1982 ở Volgograd, Nga trong một gia đình được cho là có truyền thống làm gián điệp. Cha cô, ông Vasily Kushchenko, một nhà ngoại giao kỳ cựu, cũng từng hoạt động gián điệp ở nhiều nước trong thời gian đi sứ. Tuy nhiên, thay vì theo học ngành ngoại giao, Anna tốt nghiệp ngành kinh tế.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ vào năm 2006 tại Anh, Anna Chapman trở lại Nga trong khoảng thời gian ngắn trước khi tới Mỹ với công việc điều hành một công ty bất động sản. Ban ngày cô tới công ty còn buổi tối thường xuất hiện ở các nhà hàng, quán bar nổi tiếng bậc nhất ở new York. Giới chức Mỹ cho rằng, công việc này có thể chỉ là vỏ bọc cho hoạt động gián điệp của Anna.

Anna gây sự chú ý đặc biệt không chỉ do ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ mà còn bởi năng lực gián điệp được đánh giá cao. Frank Figliuzzi, trợ lý giám đốc bộ phận phản gián của Cục điều tra Liên bang FBI Mỹ ví Anna như một “cạm bẫy ngọt ngào” khi có thể tiếp cận các quan chức cấp cao của Mỹ bằng sắc đẹp và trí thông minh.

Thậm chí sau vụ đường dây gián điệp bị lộ, truyền thông còn đặt cho cô biệt danh "thuốc độc 90-60-90" để thể hiện sự sắc sảo của nữ điệp viên “đẹp đến từng cm”.

Theo đánh giá của giới chức Mỹ, ngoài vẻ đẹp hút hồn, Anna còn là một điệp viên được đào tạo bài bản, hiểu biết sâu rộng về công nghệ, thành thạo ngoại ngữ, khả năng thích nghi tốt.

Trở về Nga sau khi bị lộ thân phận, Anna tiếp tục “làm mưa, làm gió” giới truyền thông khi thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo và tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ người mẫu, người dẫn chương trình đến cố vấn đầu tư, người làm từ thiện.

Mất đi vị trí điệp viên có thể khiến Anna Chapman tiếc nuối, nhưng đối với nhiều người, họ có cơ hội nhìn ngắm mỹ nhân 36 tuổi trong những vai trò thú vị hơn.

Ảnh: St

Việt Hương (T/h)