Thứ ba, 24/03/2020 | 10:50 GMT+7

Nam sinh để dành thùng mỳ và sữa hộp cho người cách ly, lá thư để lại mới là điều ấn tượng hơn cả

Mặc dù phải nhường lại ký túc xá cho người cách ly nhưng các bạn sinh viên lại không hề cảm thấy khó chịu mà còn để lại những món quà và lời nhắn hết sức dễ thương.

Ngày 23/3, khu ký túc xá đại học FPT, thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội chính thức trở thành nơi cách ly tập trung cho những người từ vùng dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sinh viên của trường đã đến dọn dẹp, quét phòng sạch sẽ để kí túc xá sẵn sàng đón người cần cách ly. Tập thể phòng B5.10 gửi một lá thư dài kèm theo thùng đồ ăn vặt gồm có bánh kẹo, sữa, mì tôm, giấy ăn... tặng cho những người tiếp nhận cách ly.

Thùng mì và lá thư khiến nhiều người xúc động. 

Nội dung lá thư như sau:

"B5.10 xin chào các cô chú ạ.

Cháu xin chào các bác/các cô chú/anh chị. Cháu viết mọi người có thể đã trải qua chuyến bay khá dài và mệt mỏi rồi đúng không ạ?

Lời đầu tiên cháu chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và có khoảng thời gian vui vẻ trong Hola campus đẹp đẽ này của chúng cháu nhé (Đừng nghi là cách ly ạ vì ở đây thích lắm!).

Cháu cũng không có gì nhiều, còn lại một chút sữa và đồ ăn, cô chú đừng chê nhé.

Cô chú nhớ để ý nhà vệ sinh (bồn cầu) ấy ạ vì nếu xả mạnh tay quá nước sẽ chảy nhanh và bị kẹt.

Wifi phòng cháu còn thoải mái nhé, tên wifi là C4.10L; mật khẩu là 18081974. Dùng 5-6 người không lo lắng ạ.

Chúng cháu có kê lại giường, mọi người đừng chỉnh lại nhé vì nhà dột đó ạ.

Có thể lúc các cô chú vào, phòng không được sạch sẽ và thơm như ở nhà. Cháu xin lỗi nhé vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê.

Chúc mọi người sức khỏe. Nếu có gì cần hỏi về wifi thì mail cho cháu ạ.

Các chú ơi đừng niêm phong thùng mì này nhé, các chú bộ đội".

Chàng trai tốt bụng còn cẩn thận hướng dẫn và dặn dò những người đến cách ly rất tỉ mỉ. Hành động của cậu khiến những người chứng kiến thích thú và xúc động.

Đặc biệt, câu cuối trong lá thư khiến nhiều người phải bật cười. Có lẽ sợ đồ đạc bị niêm phong, thanh niên nhắn luôn cả "các chú bộ đội" để đảm bảo đồ ăn đến tận tay người cách ly.

- "Chúc '5 thằng' mạnh khỏe và vui vẻ nhé! Các cô chú, các bạn du học sinh nhận được thông điệp và 'hiện vật' này chắc sẽ cảm động lắm!".

- "Đội ngũ hậu cần tuyệt vời, cậu sinh viên quá chu đáo. Sữa hay mì tôm không phải món cao sang nhưng tấm lòng gửi gắm trong đó mới thật đáng quý".

- "Thanh niên đáng yêu quá. Đúng chuẩn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam rồi. Ai cũng tử tế như cậu sinh viên này thì cuộc đời đẹp biết mấy".

Không chỉ các bạn phòng B5.10 mà nhiều sinh viên cũng đã để lại những lời nhắn dán trên cánh cửa tủ, cửa phòng, mặt bàn... như tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải xa nhà, xa người thân vì trách nhiệm với cộng đồng.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT