Thứ hai, 06/03/2017 | 20:00 GMT+7

Nam thanh niên tự tử thành công vì sự giúp đỡ nhiệt tình của “người tốt”

Trước sự nhiệt tình, tốt bụng của một anh chàng được mọi người đặt biệt danh là "người tốt", vụ tự tử của một nam thanh niên vô tình đã… thành công.

Mới đây, trên Shanghaiist đưa tin về một vụ tử tử của một nam thanh niên ngay tại khu trung tâm thành phố Thượng Hải, đối diện Trung tâm Thương mại Trường Sa, gây sự chú ý của rất đông người đi đường và người dân xung quanh khu vực.

[poll3]1519[/poll3]

Một nam thanh niên leo lên cột đèn báo hiệu giao thông cao hơn 10m để tự tử (Ảnh: weibo.com)

Phía cảnh sát ngay sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng cử lực lượng cảnh sát cứu hộ và cảnh sát quản lí tại khu vực đến hiện trường phong tỏa tuyến đường, tiến hành cử người lên nói chuyện, khuyên nhủ anh ta từ bỏ ý định tự tử.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức đến hiện trường để thuyết phục, giải cứu người thanh niên muốn tự tử. (Ảnh: weibo.com)

Tuy nhiên, sau khi nhân viên được cử nói chuyện với đối tượng vừa trở xuống và đang cùng bên cứu hộ triển khai kế hoạch giải cứu, thì không rõ từ đâu xuất hiện một nhóm người cũng đứng trên cầu vượt, vị trí ngay sát cột đèn mà anh thanh niên kia đang chực chờ nhảy xuống.

Nhóm người này có vẻ như khá nhiệt tình trong việc khuyên nhủ, thậm chí đu người nhoài ra phía anh thanh niên, rồi đưa tay giục anh ta bám vào để giúp đỡ. Nhưng mặc cho mọi người la hét, kêu gọi, đối tượng vẫn không có vẻ gì là muốn bám lấy tay của những "người tốt" đang cố đưa ra cho anh.

Cùng lúc đó, những nhân viên cảnh sát và cứu hộ đang khẩn cấp bơm hơi vào tấm nệm hơi lớn để trải ra mặt đường cho đối tượng nhảy xuống. Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị để giải cứu, cảnh sát và những người có mặt tại hiện trường liên tục kêu gọi nam thanh niên hãy nhảy xuống nệm hơi ngay lập tức.

Bỗng đâu xuất hiện vài người đàn ông "quá tốt bụng" nhiệt tình giúp đỡ khiến người thanh niên kia... bực bội và mất tập trung nên bị ngã xuống đất... bên cạnh tấm nệm cứu hộ và tính mạng rất nguy kịch. (Ảnh: Hunan Daily, weibo.com)

Thấy việc kêu gọi không hiệu quả, một "người tốt" không quản ngại nguy hiểm, trèo hẳn lên thành cầu vượt, tay cầm cây chổi vươn ra, vừa chọc chọc cho đối tượng phải né ra xa tận đầu cầu. Thậm chí có lúc anh chàng "người tốt" còn lấy vài ba miếng gạch nhỏ ở đâu không rõ, ném về anh thanh niên, miệng không ngớt vừa chửi vừa giục nhảy xuống nhanh.

Những người có mặt tại hiện trường khi đó cho biết, nam thanh niên sau khi bị anh "người tốt" kia cầm chổi chọc, rồi ném, chửi... thì có vẻ như rất cáu giận và kích động. Cuối cùng do mải né tránh những cú chọc chổi của "người tốt" đưa ra nhằm... giúp đỡ, nam thanh niên đã trượt chân rơi xuống thềm vỉa hè lát đá cứng... cạnh tấm nệm hơi cứu hộ.

Sau cú rơi tự do, mọi người đã khẩn trương đưa nam thanh niên tới bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên anh này vẫn chưa qua được cơn nguy kịch.

Phía cảnh sát cũng cho biết thêm, do tình huống lúc đó quá nguy cấp nên sau khi tiến hành cấp cứu cho người bị nạn xong, cảnh sát đang cho tiến hành điều tra làm rõ về động cơ và hành động của anh chàng "người tốt" quá đà nói trên.

Tổng hợp

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn