Thứ tư, 05/10/2016 | 15:00 GMT+7

Ngẫm chuyện cậu bé ‘biểu diễn’ thuốc lào cho khách du lịch ở Sa Pa

Hình ảnh cậu bé 10 tuổi đang “biểu diễn” thuốc lào ở một góc phố nhỏ tại Sa Pa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ bàn luận của cộng đồng mạng.

Mạng xã hội 24h qua xôn xao trước bức ảnh được Lê Khánh Hiệp chụp lại trong một lần đi Sa Pa. Và ngay sau đó, rất nhiều diễn đàn chia sẻ lại với những tranh luận trái chiều.

Nội dung mà tác giả ảnh Lê Khánh Hiệp chia sẻ:

“Họ coi việc chứng kiến cảnh một cậu bé lên 10 rít thuốc lào thuần thục là trò tiêu khiển vô cùng hấp dẫn và thú vị. Và rồi Giằng kiếm được tiền thông qua việc "mua vui" đó. Em rất bất ngờ khi thấy tôi không hề rút ví trả tiền cho màn biểu diễn vừa rồi của mình.

Khi được tôi hỏi rằng bố mẹ em có biết việc ngày nào em cũng hút thuốc thế này không, em trả lời rằng bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ, miễn là nó kiếm ra tiền. Bình thường người ta vẫn gọi Sapa là thành phố mờ sương, nay mới thấy nó còn quyện khói, thứ khói độc hại đang ám quyện vào cuộc sống hiện tại, và có lẽ là cả tương lai của những đứa trẻ nơi này”.

Bức ảnh đang được nhiều diễn đàn chia sẻ lại.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng, bức ảnh đã nhận được hơn hàng chục ngàn lượt like và nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cảm thấy xót xa khi trông thấy bức ảnh.

“Trông em hút thuốc như một người lớn chuyên nghiệp thực thụ mà thấy nghẹn. Vì tiền mà em bất chấp thế này thì gây hại cho sức khỏe lắm” là chia sẻ của facebooker Thu Trà.

Nickname Khánh An viết: “Thật không thể tin nổi, bức ảnh quá nhiều ý nghĩa”.

Câu chuyện phía sau bức ảnh này đã khiến nhiều người suy ngẫm (Ảnh: Lê Khánh Hiệp).

Trả lời trên Zing.vn, tác giả bức ảnh cho biết anh chụp ảnh vào 12h đêm tại khu vực nhà thờ đá Sa Pa. Đi tới mỗi quán cậu bé lại rít rất to để gây chú ý.

Theo đó, tác giả xót xa khi nhìn thấy khách du lịch cười nói cậu bé hút thuốc tiếp và cho Giằng tiền.

Bên cạnh đó, chia sẻ trên tờ này, anh Hiệp cho hay Châu A Giằng là người dân tộc Mông, biết hút thuốc lào từ năm 7 tuổi do khách du lịch dạy. Bố mẹ Giằng cũng biết việc này và ủng hộ, miễn là kiếm ra tiền.

Hiện bức ảnh này vẫn đang được nhiều người chia sẻ.

Lan Anh

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]V1ZvLN1uzy[/mecloud]

 

Nguồn: nguoiduatin.vn