Thứ tư, 06/11/2019 | 18:59 GMT+7

Nhà gái "chết đứng" vì màn trả thù tình cay đắng của gã "rể hụt" trong ngày cưới

Bị bố mẹ người yêu ngăn cấm buộc chia tay, anh chàng không cam tâm mà đã dàn dựng một vở kịch "có 1-0-2" để trả thù.

Chúng ta đều hiểu rằng không phải tình yêu nào cũng kết thúc bằng một cuộc hôn nhân viên mãn. Có nhiều lý do khác nhau để đôi lứa chia tay. Sau khi kết thúc 1 cuộc tình, có người chấp nhận tất cả, nhưng cũng có những người không cam tâm mà tìm cách trả thù.

Câu chuyện dưới đây là một minh chứng rõ ràng nhất. Nguyên nhân của kết cục hủy hôn, cưới giả là vì sự phản bội khiến đằng trai không cam lòng. Chính vì điều đó anh chàng này đã ra tay trả thù, thuê người yêu, thuê đám cưới, thuê tất cả để đến màn rước dâu thì chú rể bỏ trốn, để lại cô dâu và bố mẹ khóc than một mình. Anh ta cho đó là một sự trả thù thích đáng còn cô dâu lại khổ sở, lỡ dở cả cuộc đời.

Nhà gái "tá hỏa" vì màn trả thù của gã người yêu cũ - Ảnh: Minh họa

Câu chuyện được cô gái kể lại như sau:

"Cay đắng quá các chị ạ, ngày cưới của người ta thì hạnh phúc ngập tràn, còn em chìm trong nước mắt. Đời đúng là chẳng thể nào học được chữ ngờ, không thể tin nổi gia đình em lại rơi vào hoàn cảnh tưởng chỉ có trong phim kịch thế này.

Em là con một, lúc mẹ đẻ em bị băng huyết buộc phải cắt bỏ hai bên buồng trứng thành thử sau bà không sinh thêm được nữa. Vì có mình em lại là con gái nên bố mẹ khá yêu chiều. Cộng thêm gia đình em cũng có chút điều kiện thành ra khi con gái trưởng thành, bố mẹ chọn rể khá khắt khe.

Cách đây 3 năm em có yêu một người tên T., song vừa đưa anh về giới thiệu với gia đình đã bị bố mẹ gạt phắt. Ông bà nhất quyết bắt em chia tay với T. vì hoàn cảnh gia đình T. đặc biệt, bố mẹ ly hôn từ khi T. còn nhỏ. Mẹ T. vào Nam sống, bố đi lấy vợ 2, T. ở với ông bà nội. Bản thân T. cũng làm lái xe đường dài. Bố mẹ em sợ lấy T. đời em sẽ khổ, bởi gia cảnh của T. đã vậy, công việc của anh lại có quá nhiều cám dỗ. Nhìn vào T. đúng là tương lai của em chẳng có lấy một chút đảm bảo.

Ngày đó em cũng đấu tranh ác liệt lắm. Sau mẹ dọa sẽ từ mặt nếu em không chịu bỏ T. Chẳng còn cách nào, em mới đành chấp nhận buông tay dù rằng T. thuyết phục níu kéo em rất nhiều.

Một thời gian sau T. cũng không còn tìm gặp em nữa. Rồi em gặp N. – một người đàn ông chững chạc, công ăn sự nghiệp vững vàng. Đặc biệt N. có gia thế đàng hoàng nên bố mẹ em ưng lắm. Sau gần 6 tháng qua lại, tụi em quyết định tổ chức đám cưới.

Khỏi phải nói, con gái chọn được nơi gửi thân yên ấm bố mẹ em vui biết nhường nào. Vì chỉ có mình em là con nên ngày cưới, họ làm gần trăm mâm mời khách. Bố mẹ còn đèo nhau lên phố kéo kiềng vàng, lắc tay, bông tai các kiểu để hôm cưới trao cho em.

N. cũng nhiệt tình chuẩn cho hôn lễ lắm, từ ảnh cưới, phòng tân hôn N. đều làm theo ý em hết.

Háo hức chờ đợi mãi rồi cũng tới ngày cưới. Từ sáng sớm N. đã gọi em dậy hỏi han xem mọi thứ nhà gái chuẩn bị xong chưa để tới giờ nhà trai đến đón dâu. Vẻ sốt sắng của N. làm em phì cười nhưng trong lòng ngập tràn hạnh phúc.

Khi khách khứa tới đủ cả, họ hàng hai bên ngồi đợi đông từ nhà ra tới cổng, bố mẹ em cũng sẵn sàng tư thế đưa con về nhà chồng vậy mà đợi mãi vẫn chẳng thấy nhà trai đâu cả.

Sốt ruột, em gọi điện tới chục cuộc N. vẫn không nghe máy, nhắn tin cũng chẳng thấy N. trả lời. Nhà em bắt đầu rối. Bố em ra ngóng vào trông tí lại chạy ra ngõ nhìn xem có thấy bóng dáng nhà trai.

Cho tới khi quá giờ đón dâu gần 2 tiếng, họ hàng khách khứa nháo nhác bàn tán loạn cả lên rồi em mới giật mình nhận được tin nhắn của T.: "Đừng đợi chú rể nữa, anh ta không đến đâu. Chú rể anh chỉ thuê diễn tới đây thôi là hết vai rồi, anh muốn cho nhà em nếm mùi bị phản bội là thế nào.

Hóa ra vì hận gia đình em nên T. đã thuê N. đến lừa tình cảm của em. Hắn chi tiền thuê nhà, thuê cả người đóng giả bố mẹ N. để gia đình em tin gia thế của N. tốt đẹp mà gả con gái cho N.

Đợi khi nhà em mở tiệc cưới linh đình, T. liền bảo N. ngã ngũ cho nhà em mất mặt với họ hàng làng xóm. Bố mẹ em biết sự thật sốc lắm. Mẹ em phát ốm, còn bố em lòng đầy căm hận.

Đã mấy ngày trôi qua mà không khí gia đình em vẫn ảm đạm lắm. Hàng xóm đi qua vẫn xì xèo chỉ trỏ vào nhà em. Nghĩ mà hận đời quá các chị ạ".

Nhanh chóng, bài viết trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, ai cũng thở dài thương cho hoàn cảnh cô gái trong câu chuyện. Người thì trách gã bạn trai cũ kia quá thủ đoạn. Đành rằng có thể vì quá yêu cô gái nên khi bị gia đình phản đối anh ta rất đau lòng nhưng việc trả thù như thế là không thể chấp nhận được.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT