Thứ tư, 19/04/2017 | 11:20 GMT+7

Phát hiện mẹo hay sau khi vô tình để quên quả cà chua trong tủ lạnh

Sau khi vô tình để quên quả cà chua trong tủ lạnh, một người đã phát hiện ra mẹo hay khi vào bếp.

Mới đây, trên diễn đàn Imgur, một tài khoản tên là DracoLeCount đã chia sẻ mẹo cho quả cà chua vào ngăn đá tủ lạnh, 10 phút sau quay lại lấy ra thì quả cà chua đã bị đóng băng.

Chỉ vì tò mò kết quả phía sau quả cà chua đóng băng này, DracoLeCount quyết định giữa nguyên hiện trạng và quan sát tình trạng tan băng của quả cà chua.

Quả cà chua sau khi để quên trong tủ lạnh đã đóng đá

Theo đó, cứ khoảng 30 phút, DracoLeCount lại chụp một bức ảnh. Một lúc sau đó, người này không ngờ quả cà chua rắn như đá dần dần trở nên queo quắt. Lớp tuyết bên ngoài từ từ tan chảy, từng giọt nước thoát ra.

Điều đặc biệt là những vết nứt dần dần xuất hiện, những giọt nước không ngừng chảy xuống dưới tạo thành vũng nước lớn và quả cà chua dần dần xẹp lép.

Khi lớp tuyết tan ra các vết nứt dần dần xuất hiện
Quả cà chua dần dần xẹp lép
Cho đến khi xẹp hẳn


Sau cả quá trình quan sát, DracoLeCount đã biết điều gì xảy ra đối với quả cà chua đóng đá, nó trông giống như quả hồng bị hư. Tuy nhiên, một điều ngạc nhiên là quả cà chua sau khi tan băng rất dễ lột vỏ.

Cuối cùng là trông rất giống một quả hồng bị hư

Chính vì vậy, nhiều đầu bếp đã phát hiện ra một mẹo hay khi vào bếp là trước khi nấu súp cà chua sẽ cho quả cà chua vào ngăn đá một lúc rồi lấy ra ngâm vào nước, rất dễ lột vỏ, sau đó để nguyên quả cho vào nồi canh, nước đun sôi lên cà chua sẽ nở ra rất ngon.

Phát hiện này đã giúp mọi người biết một mẹo hay khi vào bếp

Hy vọng điều thú vị về quả cà chua đóng đá nói trên đã chia sẻ cho các bạn một mẹo hay khi vào bếp. Hãy cùng thử xem sao nhé.

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn