Thứ tư, 08/05/2019 | 19:29 GMT+7

Phượt thủ phá vườn mận Mộc Châu còn quay clip "khoe chiến tích" khiến nhiều người bức xúc

Sau khi vào vườn mận Mộc Châu, thay vì vặt hẳn những quả chín mọng xuống thì nhóm bạn trẻ lại có cách "thưởng thức" mận thiếu văn minh và phản cảm.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm "phượt thủ" đến tham quan Mộc Châu trong những ngày có mận đầu mùa đã có hành động hết sức vô ý thức.

Cụ thể, một nhóm "phượt thủ" tự xưng là người Hà Nội khi đi du lịch tại Nà Ka, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có mua vé vào tham quan vườn mận Mộc Châu với giá 20.000 đồng/vé.

Như bao khách du lịch khác, khi vào vườn mận mọi người không chỉ được tham quan mà còn được thoả thích vặt quả xuống và thưởng thức.

Bài viết khoe chiến tích khiến nhiều người bức xúc - Ảnh: Vietnamnet

Thế nhưng, thay vì vặt hẳn những quả chín mọng xuống thì cách "thưởng thức" những quả mận của nhóm bạn trẻ lại có phần thiếu văn minh và phản cảm.

Theo đó, lựa những quả mận vừa mắt, 3 nam thanh niên hùa nhau vin cành xuống rồi mỗi quả chỉ cắn một miếng như chuột gặm, phần còn lại những bạn trẻ này bỏ lại trên cành và chuyển sang những quả khác.

Không những vậy, các thanh niên này còn quay lại hành động thiếu văn minh của mình một cách đầy tự hào rồi khoe lên facebook như là chiến tích với dòng trạng thái "đây là cách tao ăn mận."

Những quả mận chín cắn nham nhở vẫn còn lủng lẳng trên cây - Ảnh: Facebook

Ngay sau khi những hình ảnh về nhóm phượt thủ này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bức xúc thẳng thắn “ném đá” hành động thiếu ý thức của các thanh niên này.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính của các thanh niên cắn nát trái mận rồi treo lơ lửng trên cây.

Theo người đăng tải thông tin, 3 thanh niên có tên Đ.T, T.K, P.T.H đến từ Đông Xuân, Thạch Thất, Hà Nội chính là những người đã có hành động phá hoại vườn mận ở Mộc Châu.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn