Thứ bảy, 05/10/2019 | 14:53 GMT+7

Sự thật sinh vật bị đồn là “thủy quái” xuất hiện ở đảo Phú Quý chỉ là con mực

Lãnh đạo huyện Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, sinh vật biển mà cộng đồng mạng gọi là "thủy quái" chỉ là một loại mực.

Báo Bình Thuận và Infonet đưa tin, mấy ngày nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về một loại “thủy quái” có hình thù kỳ dị được chụp tại vùng biển huyện Phú Quý (Bình Thuận) cùng bình luận "Con người chúng ta hiểu biết được bao nhiêu về đại dương? Hình ảnh này vô tình thấy được trên đường đi biển. Dân đảo gọi là Ông Mực, dừng ghe lại thả tiền, thắp nhang cầu mong mọi điều may mắn. Khi nhìn thấy, mình cảm giác rất sợ".

Hình ảnh mực ông ba được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: FB Robinson

Trả lời phóng viên VTC News chiều 4/10, ngư dân tại khu vực đảo Phú Quý khẳng định, sinh vật này xuất hiện rất thường xuyên, không xa lạ gì với người đi biển.

Anh Châu Văn Thành, một cư dân Phú Quý, nói: "Mấy năm trước, cứ đến mùa gió nam là mấy con này lại trôi dạt vào bờ biển đảo Phú Quý rất nhiều. Người dân nơi đây gọi nó là mực ông bà, có người gọi là ông cờ vì mấy cái màng cánh của nó như lá cờ màu tím. Đây cũng chỉ là một loại mực thôi. Nghe các cụ nói mực ông bà nấu hoài không chín, tuy nhiên chưa ai từng thử nấu bao giờ".

Anh Nhàn, một người dân Phú Quý khác, cho biết anh từng có lần gặp và bắt sinh vật này nhưng sau đó thả đi.

Ông Tạ Minh Nhựt - Phó Chủ tịch huyện Phú Quý cho biết: Loại mực này với ngư dân Phú Quý không có gì đặc biệt, ai đi biển cũng gặp. Nhưng với những ngư dân ở nơi khác đến thì sẽ rất ngạc nhiên với hình thù kỳ quái của mực ông bà. Thấy lạ nên họ đăng lên mạng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn