Thứ hai, 12/10/2020 | 06:26 GMT+7

Tên trộm có tâm, lấy laptop còn gửi mail xin lỗi khiến khổ chủ không biết nên khóc hay cười

Sự việc hi hữu về một tên trộm mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao.

Cụ thể, sau khi "hành nghề" với một sinh viên, vì lương tâm trỗi dậy nên người này đã nhắn tin xin lỗi.

Nội dung email xin lỗi của tên trộm.

Nguyên văn dòng nhắn nhủ của tên trộm như sau:

"Chào em, anh thành thật xin lỗi vì đã ăn cắp cái laptop của em. Anh đang cực nghèo và đang rất cần tiền. Anh đã không lấy điện thoại và cả ví của em. Mong rằng điều đó sẽ an ủi em phần nào.

Anh thấy em đang còn là sinh viên đúng không? Nên là nếu có file nào quan trọng trong máy bài thuyết trình hay khóa luận thì rep (trả lời) anh, anh gửi lại vào luồng mail này nhé. Một lần nữa xin được thành tâm xin lỗi em".

Tên trộm khiến không ít người há hốc mồm khi đọc mail. Mặc dù không thể xác thực đây là một vụ việc có thật hay không nhưng câu chuyện này cũng đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

- "Đây là môt câu chuyện về cậu thanh niên hiền lành, tốt bụng nhưng do hoàn cảnh xô đẩy phải làm việc xấu".

- "Mình cũng đã từng gặp cướp có tâm, đêm hôm đi mua nước mía nó cướp của mình, trong túi còn 270k mà nó lấy 200k nó để lại cho mình 70k".

- "Thật cảm động về lương tri của anh trộm vừa có tâm, có tài và có đức. Hy vọng anh sớm bị công an bắt và pháp luật sẽ khoan hồng cho anh".

- "Chắc chỉ dàn dựng mà thôi",...

Một chi tiết khác cũng khiến dân mạng bật cười không ít, người gửi mail đặt tên hiển thị là “Notiz an Sie selbst" - "Tự ghi chú cho bản thân", theo nhiều người có thể tên trộm này đang cân nhắc những việc mình làm.

Hiện bức ảnh về dòng tin nhắn từ tên trộm này vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ten-trom-co-tam-lay-laptop-con-gui-mail-xin-loi-khien-kho-chu-khong-biet-nen-khoc-hay-cuoi-a342152.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn