Thứ tư, 16/09/2020 | 10:55 GMT+7

Trend mới cực hot gây "bão like" MXH: Nhìn thôi đã thấy lúc yêu nhau chẳng mấy ai "bình thường"

Với nhiều người, tương tác với người yêu thôi chưa đủ mà còn phải tìm cách khẳng định chủ quyền.

Nếu như ngày xưa, việc chứng minh một người là người yêu của mình được thể hiện qua lời nói, hành động hay các tấm hình chụp chung. Bây giờ, thời đại của Internet và mạng xã hội lên ngôi, cách thức cũng thay đổi rất nhiều.

Không cần phải nói to lên "Đây là người yêu tôi", nhiều bạn trẻ đã dùng lời giới thiệu ngay khi vừa vào trang facebook để mọi người biết. Theo đó, một cặp đôi sẽ cùng nói về một chủ đề hoặc cách dùng câu giống nhau ở phần giới thiệu, tiểu sử để làm sao khi đặt hai câu cạnh nhau nhận ra thật nhiều điểm chung. Thường câu của bạn nam là câu trước và cô gái sẽ đáp trả ở ngay đó.


Một số màn giới thiệu người yêu rất khéo léo

Ví dụ những câu như: "Nhà anh không có gì ngoài điều kiện" kết hợp với "Nhà em cái gì cũng có chỉ không có điều kiện" hay "Nhà nuôi một cô bé ăn nhiều, bụng to" và "Tui ăn ít và bụng có cơ số 11"...

Đại khái, người ở vế sau sẽ có một chút "trả treo" đối đáp lại người ở vế trước. Nhưng chỉ cần nhìn vào thôi cũng đủ thấy hai bên "có gì đó" với nhau.

Mấy ngày vừa qua, tràn ngập mạng xã hội là những dòng giới thiệu theo đôi theo cặp như vậy của những người đang yêu. Ai cũng cố gắng nghĩ ra các câu độc đáo nhất để nói về tình yêu của mình và đương nhiên ngay sau đó sẽ có một người khác "phụ họa".

Cách thức này giúp khẳng định chủ quyền một cách nhẹ nhàng, không hề thô tục hay lố lăng mà lại mới mẻ và hấp dẫn biết bao nhiêu.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu. Người độc thân muốn “bắt trend” thì cũng nên tìm đối tượng có cảm tình với mình chứ đừng như anh chàng trong câu chuyện dưới đây:

"Chẳng hiểu đứa nào nghĩ ra cái trend nối tiểu sử này nữa. Em thích một con bé 3 tháng rồi, ngày nào cũng nhắn tin hỏi han quan tâm nó, rồi mua đồ ăn đồ uống các thứ. Nó cũng có vẻ thích nói chuyện với em nhưng em tỏ tình thì lại nhất quyết không yêu.

Thế rồi tối qua rộ lên cái trend nối tiểu sử, nối story nhau. Tự nhiên con bé ấy rủ em chơi cùng, em vui hưởng ứng luôn.

Thế nào sáng dậy định chụp ảnh đi khoe mọi người thì thấy crush nối tiếp tiểu sử mình như này, 'đắng lòng' quá. Thà nói riêng còn đỡ nhục hơn là công khai như thế".

Theo đó, anh chàng để trên tiểu sử của mình là: "Yên sau xe máy anh luôn để dành cho..." thì cô gái đáp lại: "Người khác vì em thích SH chứ không thích Wave, đừng phiền em nữa".

Đây rõ ràng là màn từ chối không thể nào đau đớn hơn. Thế mới nói, theo "trend" cũng cần tìm hiểu đối tượng, chứ không rơi vào trường hợp tẽn tò một cách công khai như trên.

Cư dân mạng cũng đưa ra nhiều bình luận khác nhau sau khi trend nối lời giới thiệu và tiểu sử này rầm rộ trên mạng. Về mặt tích cực, nó khiến cho người ta cảm thấy đây là một trò vui vẻ của các cặp đôi yêu nhau. Nhìn vào cũng thấy thú vị, khẳng định chủ quyền nhẹ nhàng mà lại không gây nên sự khó chịu nào.

Tuy nhiên, nhiều người cũng nhắc nhở về ngôn từ khi đối đáp. Nhiều người viết lại khá quá trớn hay đưa chủ đề nhạy cảm lên khiến cho không ít người cảm thấy vô cùng khó chịu. Suy cho cùng, bất cứ một trò nào trong tình yêu cũng nên được thể hiện một cách trong sáng để tránh làm người ta hiểu nhầm hay gây bực bội cho người đọc khi vô tình nhìn thấy.

Thanh Mến (T/h)