Thứ năm, 26/03/2020 | 10:29 GMT+7

Vợ nằm viện cấp cứu chồng vẫn bắt về nấu cơm cho bố mẹ, chị em thi nhau "hiến kế" xử lý

Phụ nữ lấy chồng ai cũng mong gặp được người yêu thương, quan tâm mình. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn như thế, có những người lấy phải chồng vô tâm và phải chịu những cô đơn, buồn tủi.

Mới đây, một người vợ đăng lên facebook câu chuyện buồn về chồng cô – một người đàn ông vô tâm tới mức khó chấp nhận được. Vợ ốm vào viện truyền nước, chồng không hỏi han hay tỏ ra sốt sắng lo lắng cho sức khỏe của vợ. Điều anh ta quan tâm duy nhất là bữa tối không ai nấu nướng vậy nên mặc cho vợ đang nằm viện, anh ta vẫn nhắn tin gọi điện giục vợ về nấu cơm.

Bài chia sẻ xót xa của người vợ.

Trên trang cá nhân, người vợ ấy buồn rầu chia sẻ dòng tâm trạng: "Em nằm viện còn đang bắt em về nấu cơm. Cho em xin ý kiến về loại chồng này ạ".

Đính kèm với dòng chia sẻ, người vợ còn đăng thêm ảnh đoạn tin nhắn nói chuyện giữa cô với chồng.

Theo như bài chia sẻ thì người này, do sức khỏe yếu mới phải vào viện truyền nước song tới giờ nấu bữa tối mà chưa xong nên anh chồng đã nhắn tin giục vợ về nấu với lời lẽ khá cục cằn như thể ra lệnh: "Không về lo cơm nước".

Cô nhẹ nhàng nhắn lại rằng chưa truyền xong thì anh chồng sửng cồ, nổi nóng ngay lập tức với vợ: "Ở luôn trong đó, khỏi về" hay "Lúc ấy về còn ý nghĩa gì".

Người chồng này còn ra giọng đầy bực bội rằng: Nếu không phải vì 2 đứa con thì anh ta cũng đi luôn, không quan tâm gì hết.

Sau khi được chia sẻ câu chuyện đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Đặc biệt, hội chị em vô cùng bức xúc, liền tư vấn ngay cách "xử" người chồng này.

- Thật không tin nổi trên đời lại có người đàn ông như vậy, vợ mình nằm viện mà không hỏi một câu lại còn bắt về nấu cơm là sao ta?

- Đàn ông như vậy đâu xứng làm chồng, bạn nên xem lại chuyện này.

- Bạn nên cân nhắc việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không nhé.

- Đúng là không biết được tương lai sẽ sống thế nào, bạn cần phải cố gắng sống tốt hơn vì mình chứ đừng vì người quá.

Hôn nhân không chỉ được vun đắp lên từ tình yêu mà còn phải được xây dựng từ nền tảng của sự quan tâm chia sẻ. Bởi hôn nhân vốn là chuyện của hai người chứ không phải chỉ riêng một ai. Người vợ dù có nhẫn nhịn, gồng gánh hết mình cũng không thể đủ sức làm nên mái ấm hạnh phúc.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn