Thứ hai, 20/04/2020 | 07:39 GMT+7

Bao giờ iPhone 12 chính thức ra mắt?

Có nhiều tin đồn trái ngược về việc iPhone 12 có ra mắt đúng như thường lệ vào mùa thu này hay không do những hạn chế của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

iPhone 12 có thể phát hành muộn hơn so với thông lệ hàng năm

Theo Reuters, Goldman Sachs nhận định lượng iPhone bán ra sẽ giảm 36% trong quý 3 do ảnh hưởng của virus corona chủng mới. Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu Apple và khuyến nghị nhà đầu tư nên bán.

Tại phiên giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước, giá cổ phiếu Apple giảm 1,6% xuống mức 282,13 USD, trong khi chỉ số S&P 500 lại tăng 1,5%.

Nhà băng này cũng tin rằng Apple chỉ bắt đầu tung ra iPhone 12 vào tháng 11 tới vì những hạn chế đi lại trên toàn cầu đã cản trở việc hoàn thiện quy trình đánh giá kỹ thuật và khâu cuối của quá trình sản xuất.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều tin đồn trái ngược về việc iPhone 12 có ra mắt đúng như thường lệ vào mùa thu này hay không.

Một số cho rằng Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 tới vì Táo khuyết và các đối tác đã có đủ thời gian để hoàn thiện thiết kế cuối cùng, cũng như việc sản xuất hàng loạt linh kiện trước thời điểm virus corona chủng mới bùng phát.

Gần đây, một số nhà phân tích uy tín nhận định, Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào mùa thu nhưng sẽ trì hoãn phát hành vài tuần. Tương tự như cách mà Apple từng làm với iPhone X ra mắt năm 2017, iPhone 12 Pro bản cao cấp sẽ được giới thiệu vào tháng 9 nhưng phải đợi đến tháng 10 thiết bị mới lên kệ.

Năm ngoái, Apple giới thiệu màu xanh "midnight green" của họ trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Dù bạn có thích chúng hay không nhưng các biến thể màu mới đã thực sự kích thích người dùng và giúp doanh số tăng hơn mong đợi.

Năm nay, có nhiều khả năng Apple sẽ tiếp tục ra mắt thêm một biến thể màu mới là màu xanh hải quân (dark blue) trên iPhone 12 Pro, dựa theo nguồn tin của XDA Developer. Đây có thể sẽ là xu hướng của năm vì màu xanh biển là lựa chọn màu theo xu hướng của năm 2020 do Pantone và Shutterstock dự báo, hai kênh này đưa ra lựa chọn màu "classic blue" và "phantom blue" cho năm nay.

iPhone 12 có thể sẽ có thêm biến thể màu xanh đậm hải quân Dark Blue

Một trong những tin đồn được chia sẻ nhiều về các mẫu iPhone sắp ra mắt là Apple có thể giới thiệu tùy chọn kích thước màn hình mới. Một trong số các mẫu iPhone 12 có thể dùng màn hình 5,4 inch (nhỏ hơn 5,8 inch của iPhone 11 Pro) và phiên bản iPhone 2020 Pro Max có thể sở hữu màn hình lớn hơn, lên tới 6,7 inch (so với 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max).

Ngoài ra, nhiều nguồn tin suy đoán rằng màn hình iPhone 12 có thể sẽ sở hữu tốc độ làm mới lên tới 120 Hz (hiện iPhone đang dùng tốc độ làm mới 60 Hz tương tự nhiều smartphone khác). Hiện mới chỉ có một số điện thoại như One Plus 7T, One Plus 7 Pro và Huawei P40 Pro có tốc độ làm mới 90 Hz, trong khi một số mẫu điện thoại khác có tốc độ làm mới lên tới 120 Hz như Razer Phone 2, Rog Phone 2…

Khác với độ mượt cảm ứng (touch-sensing) 120 Hz trên iPhone hiện tại vốn dùng để nhận biết các thao tác tương tác với màn hình, tốc độ làm mới cao lên tới 120 Hz sẽ mang lại cảm giác màn hình mượt hơn với các thao tác như cuộn trang hay mở ứng dụng mới.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT