Thứ sáu, 24/05/2019 | 09:56 GMT+7

Hơn 3 tỷ tài khoản Facebook giả mạo bị xóa chỉ trong 6 tháng

Facebook thông báo đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong vòng 6 tháng, gấp đôi so với số tài khoản giả mạo 6 tháng trước.

Hơn 3 tỷ tài khoản Facebook giả mạo bị xóa chỉ trong 6 tháng - ảnh 1

Hơn 3 tỷ tài khoản Facebook giả mạo bị xóa chỉ trong 6 tháng. Ảnh minh họa. 

Ngày 23/5, trong Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng định kỳ lần thứ ba, Facebook đã vô hiệu hóa 2,19 tỷ tài khoản trong quý đầu tiên của năm 2019 so với 1,2 tỷ tài khoản trong quý 4 năm 2018.

Theo đó, sự gia tăng này là do các "cuộc tấn công tự động của những tác nhân xấu, cố gắng tạo ra một khối lượng lớn tài khoản cùng một lúc."

Phát biểu tại hội nghị công bố báo cáo, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg đã trả lời các câu hỏi xung quanh đề xuất chia tách công ty truyền thông xã hội này để chống độc quyền. Theo CEO Facebook, việc chia tách công ty này sẽ làm tổn thương những nỗ lực của Facebook nhằm chống lại tin tức giả mạo và các nội dung khác vi phạm chính sách của họ.

"Số tiền dành cho các hệ thống an toàn của chúng tôi lớn hơn toàn bộ doanh thu của Twitter năm nay," ông Zuckerberg nói. "Chúng tôi có thể làm những việc mà tôi nghĩ là không thể cho những người khác làm."

Được biết, trong thời gian vừa qua, Facebook đã tuyển thêm hàng nghìn nhân viên để rà soát các bài viết, các bức ảnh, bình luận và các đoạn video bị nghi có những yếu tố bạo lực. 

Hiện Facebook có khoảng 2,4 tỷ tài khoản hoạt động hàng tháng. Những tài khoản giả mạo mới bị xóa không được tính vào con số này.

Tuy nhiên, Facebook ước tính rằng vẫn có đến 5% trong số tài khoản hoạt động hàng tháng là tài khoản giả mạo.

Báo cáo trên được đưa ra sau khi Facebook công bố vào tháng 3 đã tuyên bố tập trung đầu tư vào quản lý các nội dung riêng tư trên mạng xã hội này, theo đó sẽ chuyển nhiều người dùng liên lạc qua mạng sang các kênh riêng tư, được mã hóa thông qua các chức năng trò chuyện của Instagram, Messenger và WhatsApp.

THỦY TIÊN (T/h)

 

Nguồn: NĐT