Thứ sáu, 15/05/2020 | 19:58 GMT+7

Điện thoại đầu tiên có chức năng đặc biệt.... chụp xuyên thấu đồ vật và quần áo

OnePlus 8 Pro có cụm camera vận hành tốt hơn, và chiếc điện thoại này có một tính năng chưa từng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị di động nào khác: Chụp xuyên thấu đồ vật.

Bộ đôi điện thoại OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro vừa ra mắt đã gây được tiếng vang trong giới công nghệ, bởi tính năng camera vô cùng đặc biệt: Có thể nhìn xuyên đồ vật.

Cụ thể, khi sử dụng chế độ lọc màu Photochrom trong ứng dụng chụp ảnh mặc định, camera lọc màu 5PM phía sau của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua một số loại vật liệu bằng nhựa.

OnePlus 8 Pro làm được điều này là do camera lọc màu 5MP rất nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại. Các loại máy ảnh thông thường đều có bộ lọc để ngăn chặn loại ánh sáng này vì chúng thường làm biến sắc các bức ảnh được chụp.

OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. (Ảnh: TGDĐ)

Tuy nhiên, người dùng có thể không cần quá lo lắng vì nó chỉ có thể nhìn thấy một vài vật liệu đặc biệt sau lớp quần áo. Chiếc smartphone này sẽ không thể được dùng để soi đồ lót của mọi người. Tính năng này cũng không thể nhìn xuyên qua tường hay sản phẩm có lớp nhựa quá dày.

OnePlus hiện vẫn chưa bình luận về tính năng đặc biệt này của chiếc smartphone OnePlus 8 Plus.

Với vi xử lý Snapdragon 865 cao cấp, bộ đôi OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro có mức giá tăng lên đáng kể. Cho dù người dùng có muốn dùng 5G hay không thì vẫn phải trả thêm tiền cho phần cứng 5G, vì vậy, khởi điểm sẽ là 699 USD (khoảng 16.4 triệu đồng) cho phiên bản OnePlus 8 và 899 USD (khoảng 21 triệu đồng) cho phiên bản OnePlus 8 Pro.

Đây là mức giá cao so với những mẫu smartphone OnePlus từng ra mắt, nhưng chúng vẫn có khả năng cạnh tranh so với những đối thủ cùng cấu hình sức mạnh.

Việt Hương (T/h)