Thứ hai, 01/07/2019 | 20:15 GMT+7

MacBook Air 2018 lỗi bảng logic được Apple sửa miễn phí

Apple ghi nhận một số trường hợp MacBook Air bị lỗi bảng mạch logic và xác nhận sẽ thay mới miễn phí cho người dùng.

Theo MacRumors, Apple đã ghi nhận "một số lượng rất nhỏ" MacBook Air 2018 gặp sự cố với bảng mạch logic. Thông tin được lấy từ tài liệu nội bộ mà công ty Mỹ gửi đến Apple Store và các đối tác sửa chữa ủy quyền.

MacBook Air 2018 lỗi bảng logic sẽ được Apple sửa miễn phí. Ảnh: VnExpress

Những người có thiết bị gặp sự cố sẽ nhận email thông báo từ phía công ty Mỹ, sau đó đặt lịch hẹn với bộ phận sửa chữa của Apple hoặc cửa hàng do Apple ủy quyền để được thay mới linh kiện miễn phí.

Chương trình này chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook Air 2018 và được tính từ thời điểm 4 năm kể từ ngày mua máy. Apple chỉ thay thế miễn phí cho bảng mạch logic. Nếu có những lỗi khác liên quan cần thay linh kiện, khách hàng phải chi thêm tiền.

Thanh niên cho biết, hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ trang nào mà để người dùng nhập số sê-ri của MacBook Air và kiểm tra xem thiết bị có trong danh sách hay không. Tuy nhiên, Apple được cho là sẽ gửi email cho những người mà họ tin có thể đã bị ảnh hưởng hoặc chủ sở hữu cũng có thể mang sổ ghi chép của họ đến Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền để kiểm tra.

Petrotimes cũng đăng tải thông tin cho hay, trước đó, hồi giữa tháng 6, Apple đã buộc phải thu hồi một số MacBook Pro 15 inch bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 vì lỗi quá nóng.

Đợt cuối tháng 5, công ty Mỹ cũng phải khắc phục các mẫu MacBook Pro 13 inch bán ra từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018 vì hiện tượng hở sáng màn hình "Flexgate" từng bị phát hiện đầu năm 2019.

Vũ Đậu (T/h) 

 

Nguồn: NĐT