Thứ năm, 30/05/2019 | 12:05 GMT+7

Sau một tuần bị gạch tên, Huawei bất ngờ được quay lại Hiệp hội thẻ nhớ SD

Sau gần 1 tuần bị loại khỏi danh sách thành viên, cái tên Huawei đã lại xuất hiện trở lại trên trang web của Hiệp hội thẻ nhớ SD đầy bất ngờ.

Theo thông tin từ Nghe Nhìn Việt Nam, hôm thứ năm tuần trước, Huawei đã nhận được tin dữ khi bị hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên khỏi danh sách thành viên. Điều này khiến nhiều người lo ngại rằng các smartphone tương lai của hãng sẽ không còn được trang bị khe thẻ nhớ nữa. Tuy nhiên, mới đây, cái tên Huawei đã lại xuất hiện trở lại trên trang web của Hiệp hội thẻ nhớ SD một cách đầy bất ngờ.

Thông tin này được đại diện Huawei xác nhận với trang Android Authority, thế nhưng Tập đoàn không thông báo chi tiết về việc vì sao bị bỏ khỏi danh sách cũng như vì sao được đưa vào lại.

Hiệp hội thẻ nhớ SD được thành lập ngày 28/1/2000 bởi Panasonic, SanDisk và Toshiba, đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, Hiệp hội thẻ nhớ SD có hơn 1000 thành viên là các công ty lớn nhỏ sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ghi.

Để có thể sản xuất thiết bị có sử dụng thẻ nhớ SD, các nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải là thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD. Chính vì thế, nếu bị Hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên, Huawei sẽ không được sản xuất thẻ nhớ SD và các thiết bị của Huawei cũng như Honor trong tương lai sẽ không được dùng thẻ nhớ microSD nữa.

Huawei cũng có một chuẩn thẻ nhớ riêng là NM Card nhưng chỉ hỗ trợ các mẫu smartphone cao cấp.

Huawei được quay lại Hiệp hội thẻ nhớ SD. Ảnh: Android Authority

Hiện tại, một loạt hãng công nghệ và công ty điện tử không chỉ của Mỹ mà kể cả châu Âu và châu Á đang dừng kinh doanh với Huawei. Nguyên nhân bắt đầu từ 19/5 khi chính phủ Mỹ đưa hãng điện tử Trung Quốc vào danh sách cấm, không cho phép mua linh kiện và thiết bị của Mỹ, vì lý do đe doạ an ninh quốc gia này.

Hiện Huawei vẫn tiếp tục bị Liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) tạm thời giới hạn quyền tham gia để tuân thủ lệnh cấm gần đây của Bộ Thương mại Mỹ. Công ty Trung Quốc vẫn có thể sử dụng công nghệ của tổ chức này xây dựng, nhưng sẽ không còn tiếng nói trong việc phát triển các tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi mới trong tương lai.

Liên minh Wi-Fi là tổ chức rất lớn, góp phần phát triển và đưa ra tiêu chuẩn mới cho kết nối Wi-Fi. Một số chuyên gia đánh giá, nếu bị giới hạn, khả năng sản phẩm Huawei thua thiệt các hãng khác về công nghệ Wi-Fi trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Wi-Fi Alliance được thành lập năm 2002 và có trụ sở tại Austin, Texas (Mỹ), tiền thân là Liên minh tương thích Ethernet không dây (WECA) ra đời năm 1999. Tổ chức này có thành viên là các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Broadcom, Intel, Apple...

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn