Thứ tư, 20/11/2019 | 06:56 GMT+7

TikTok chính thức "vượt mặt" Facebook và Instagram với hơn 1,5 tỉ lượt tải về

Theo thống kê, TikTok đã đạt hơn 1,5 tỉ lượt tải về trên App Store và Play Store, nằm ở vị trí thứ ba trong danh sách ứng dụng truyền thông xã hội. 

TikTok đang có sự phát triển vượt trội. Ảnh: Getty Image

Theo một báo cáo mới của SensorTower, TikTok vừa vượt qua mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống, theo đó đứng vị trí thứ ba trong danh mục các ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất năm 2019.

Cụ thể, số lượt tải xuống của TikTok chỉ đứng sau WhatsApp và Messenger, nhưng vượt trước cả Facebook và Instagram.

Phần lớn sự tăng trưởng của TikTok có được nhờ sự bùng nổ của người dùng Ấn Độ, nơi chiếm 31% số lượt tải xuống. Thị trường lớn thứ hai của nó là Trung Quốc, chiếm 11,5% lượt, sau đó là Mỹ với 8,2%.

Lợi nhuận thu về từ TikTok là 115,3 triệu USD trong năm 2019. Người dùng Trung Quốc chiếm khoảng 84,5 triệu USD, với gần 50% tổng doanh thu. Mỹ với 62,4 triệu USD và Vương quốc Anh với 6,9 triệu USD xếp ở các vị trí sau.

TikTok thuộc quyền sở hữu của công ty công nghệ ByteDance ở Bắc Kinh. TikTok cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là video ca nhạc, nhảy múa hoặc hài kịch. Ứng dụng này thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn, thậm chí được một số ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ và các hãng tin lớn của Mỹ sử dụng.

Facebook đã có những nỗ lực trong việc bắt chước thành công của TikTok. Vào tháng 11/2018, Facebook đã ra mắt một ứng dụng chia sẻ video độc lập có tên Lasso và thông tin bị rò rỉ từ một cuộc họp nội bộ cho thấy chiến lược của CEO Mark Zuckerberg là giới thiệu Lasso tại các thị trường mà TikTok chưa có chỗ đứng, như Mexico.

Theo báo cáo của BuzzFeed, Zuckerberg đã dành sáu tháng trong năm 2016 để cố gắng mua lại Music.ly, ứng dụng được dự đoán sẽ trở thành TikTok.

Đầu tháng này, Instagram cũng đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới có tên Reels. Với Reels, người dùng có thể quay một video thời lượng 15 giây, điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc nền, hoặc mượn âm thanh từ video khác của họ - tương tự như tính năng Duet trên TikTok.

Dường như đây là động thái khôn ngoan để Instagram tận dụng lượng người dùng khổng lồ của họ trong việc cạnh tranh với TikTok.

Mộc Miên (T/h)