Thứ ba, 14/01/2020 | 10:30 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 14/1: iPhone 6S, 6S Plus sắp sửa biến mất ở Việt Nam

Tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 14/1/2020. Cập nhật tin tức công nghệ 24h chi tiết và hấp dẫn trên trang Đời sống & Pháp luật.

iPhone 6S, 6S Plus sắp sửa biến mất ở Việt Nam

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn cho biết nguồn hàng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus không còn. Ảnh: CNN

Nhiều đơn vị bán lẻ cho biết nguồn cung bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus chính hãng không còn. Họ cũng ngừng kinh doanh mặt hàng này khoảng một tháng nay.

"Hệ thống đã ngừng nhập hàng iPhone 6S, 6S Plus từ giữa năm 2019. Số lượng máy bán ra trong thời gian qua là hàng tồn còn lại trong kho. Hiện tại, lượng hàng này đã hết và chúng tôi cũng dừng hẳn việc kinh doanh 2 model này", đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ quy mô lớn tại Việt Nam chia sẻ.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tìm mua iPhone 6S và 6S Plus phiên bản 32 GB với mức giá lần lượt 6,5 và 7,4 triệu đồng tại một số hệ thống có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, lượng hàng có thể sẽ không còn nhiều.

Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus được Apple giới thiệu từ năm 2015. Đây cũng là những chiếc iPhone cuối cùng còn hỗ trợ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Model này đã bị Apple "khai tử" vào tháng 9/2018 tại sự kiện ra mắt thế hệ iPhone XS.

Dù đã 5 năm tuổi, bộ đôi này liên tục lọt top những mẫu máy bán chạy nhất ở phân khúc giá 7-10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam trong nhiều tháng. Theo số liệu từ GfK vào tháng 9/2019, chỉ với 2 sản phẩm trên, Apple đã dễ dàng có được 7,3% thị phần ở khoảng giá này.

Samsung Galaxy S7 Edge bất ngờ phát nổ

Samsung Galaxy S7 Edge bất ngờ phát nổ. Ảnh: GizChina

Seema Agarwal, một phụ nữ Ấn Độ (52 tuổi) cho biết bà mua chiếc Samsung Galaxy S7 Edge vào ngày 28-12-2016 và chưa hề sửa chữa. Vào một ngày cuối tháng 12-2019, bà đặt chiếc điện thoại bên hiên nhà và bỗng nhiên thiết bị bất ngờ bốc cháy. 

Seema Agarwal khẳng định bà chỉ sử dụng bộ sạc và cáp sạc gốc của Samsung. Khi sự cố xảy ra, bà đã gọi cảnh sát và liên lạc với Samsung.

“Theo điều tra cuối cùng, nguyên nhân gây ra cháy điện thoại là do nguồn nhiệt bên ngoài” - đại diện công ty đưa ra lời giải thích.

Gia đình của Seema Agarwal hoàn toàn không chấp nhận tuyên bố này và có ý định kiện Samsung.

Theo tờ GizChina, các vụ nổ lửa trước đây của Samsung chủ yếu liên quan đến các sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note 7 chứ không phải là dòng Galaxy S7.

Mới đây, Samsung cũng vấp phải sự phản đối từ phía người dùng khi họ phát hiện công cụ Device Care trên điện thoại được phát triển bởi Công ty Qihoo 360 và nghi ngờ truyền dữ liệu đến máy chủ Trung Quốc.

Công cụ này được cài đặt sẵn trên gần như toàn bộ các thiết bị Samsung, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng thông thường sẽ không thể nào xóa được công cụ này trừ khi sử dụng ABD hoặc các phương thức khác.

Fitbit và Garmin bị Mỹ “sờ gáy”

Trong vòng 45 ngày sau khi cuộc điều tra bắt đầu, USITC sẽ công bố kết quả cuộc điều tra. Ảnh: Phone Arena

Vào thứ Sáu tuần trước Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã bỏ phiếu thông qua cuộc điều tra nhắm đến các thiết bị đeo tay của Fitbit và Garmin sản xuất vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi công ty Philips ở Hà Lan và công ty con ở Bắc Mỹ gửi khiếu nại lên USITC kêu gọi đánh thuế hoặc cấm nhập khẩu sản phẩm của các công ty nói trên khi cáo buộc họ vi phạm bằng sáng chế của Philips và chiếm dụng trái phép tài sản trí tuệ của họ.

Trong khi đó, Fitbit phủ nhận các cáo buộc và cho rằng “những tuyên bố này là không có căn cứ và đây chỉ là kết quả của việc Philips không thành công trên thị trường thiết bị đeo”. USITC cũng cho biết vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến vụ cáo buộc.

Phía công ty Philips cho biết họ đã đàm phán với Fitbit và Garmin về vấn đề cấp phép sở hữu trí tuệ trong hơn ba năm nhưng không thể đạt được thỏa thuận. Trong một tuyên bố, Philips tuyên bố rằng công ty “mong muốn các bên thứ ba tôn trọng tài sản trí tuệ của Philips giống như cách Philips tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba”.

Trong vòng 45 ngày sau khi cuộc điều tra bắt đầu, USITC sẽ công bố kết quả cuộc điều tra. Các lệnh được ban hành liên quan đến vụ kiện này sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ khi chúng được ban hành. Các công ty thiết bị đeo khác bị đeo khác bị điều tra theo khiếu nại từ Philips bao gồm Ingram Micro có trụ sở ở California, Maintek và Inventec của Trung Quốc.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn