Thứ sáu, 14/02/2020 | 08:55 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 14/2: Top 3 ứng dụng hẹn hò mùa Valentine

Top 3 ứng dụng hẹn hò mùa Valentine, công nghệ biến 1 hạt mưa thắp sáng 100 bóng đèn... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 14/2/2020.

Top 3 ứng dụng hẹn hò mùa Valentine

1. Hotit

Hotit là phiên bản nâng cấp của mạng xã hội Ola đình đám một thời mà giới trẻ ai ai cũng biết. Mạng xã hội này cung cấp cơ hội được trở nên nổi tiếng, được giới thiệu cho nhiều bạn mới. Đặc biệt Hotit có rất nhiều công cụ chat thú vị như chatcam, livecam và chatroom để gia tăng cơ hội hết ế.

Hotit rất dễ để sử dụng. Chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại, post thông tin cá nhân và ảnh đại diện là bạn đã có thể bắt đầu tham gia cộng đồng Hotiter, xuất hiện trên trang cộng đồng, "chui" vào các chatroom để tìm kiếm những người bạn cùng sở thích, thậm chí khi có uy tín cao nhờ hoạt động tích cực, bạn có thể lập chatroom riêng cho cá nhân mình.

Một trong những slogan của Hotit mà người dùng rất thích là: "Cần gì Cupid – Đã có Hotit!".

Hotit được sử dụng miễn phí tất cả tính năng.

2. Tinder

Tinder đang là lựa chọn của rất nhiều cư dân ở các đô thị lớn. Người dùng có thể tìm thấy ở Tinder đa dạng nhu cầu: Một người yêu, một người tình, một cuộc hẹn vui vẻ, vợ/chồng,…

Tinder sử dụng rất dễ dàng bằng cách đăng ký thông tin và quẹt trái, quẹt phải lựa chọn đối tượng yêu thích của mình. Nếu cả 2 người đều quan tâm đến nhau, bạn sẽ được matching để trò chuyện nhằm phát triển mối quan hệ.

3. Facebook Dating

Bạn không thể không có một tài khoản FB đúng không! Vậy tại sao không thử dùng ứng dụng Facebook Dating để chống ế.

Nhờ một cơ sở dữ liệu đồ sộ, những người phù hợp sẽ được ghép đôi với nhau dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên Facebook.

Có một điều bạn có thể yên tâm là hồ sơ dating của bạn khác biệt hoàn toàn và được bảo mật so với hồ sơ trên Facebook nên không sợ quê độ.

Công nghệ biến 1 hạt mưa thắp sáng 100 bóng đèn

Từ trước tới nay các nhà khoa học đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo ra điện từ mưa, nhưng nghiên cứu dưới đây có thể coi là một trong những giải pháp hiệu quả hơn cả.

Theo đó, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Thành thị Hongkong (The City University of Hongkong) đã phát triển một thiết bị mang tên DEG (droplet-based electricity generator) hay máy phát điện nhỏ giọt, hoạt động dựa trên nguyên lý: Mỗi hạt mưa có thể tạo ra lượng điện 140 volt trong thời gian ngắn. Lượng điện này tương đương đủ thắp sáng 100 bóng đèn bulb.

Mặc dù chưa thể khả thi cho mục đích sử dụng thường nhật, nhưng công nghệ này thực sự là bước tiến hứa hẹn cho viễn cảnh về một dạng điện năng tái tạo mới.

iPhone 12 vẫn ra mắt vào tháng 9

Trong một số báo cáo của DigiTimes, nhiều thông tin từ chuỗi cung ứng cho biết sẽ có nhiều ảnh hưởng của virus corona chủng mới (covid-19) tới lịch trình sản xuất iPhone, song nhiều khả năng nó sẽ không làm thay đổi việc Apple sẽ ra mắt series iPhone 12 vào tháng 9 tới, dẫn nguồn tin trang 9to5Mac. Trong đó, nhu cầu cho dòng chip Apple A14 sẽ rất cao với lượng đặt hàng từ Apple đang ca hơn 50% so với cùng kì dành cho chip Apple A13. DigiTimes bình luận đây là một nước đi quyết liệt cho thấy Apple muốn đưa công nghệ 5G vào những chiếc điện thoại của mình.

Apple được dự đoán là một trong những thương hiệu có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất từ covid-19. Ảnh: 9to5Mac

Báo cáo của DigiTimes nói thêm rằng Apple đã tạm dừng việc cử các nhân sự của mình sang Trung Quốc trong thời điểm này. Điều này có nghĩa là quá trình kiểm tra và đánh giá kĩ thuật cho iPhone 12 đang gián đoạn. Trong trường hợp bạn chưa biết, bất kì sản phẩm nào của Apple cũng trải qua ba giai đoạn là kiểm định kĩ thuật, kiểm định thiết kế và cuối cùng là kiểm địn sản phẩm. Thường thì, iPhone sẽ bắt đầu vào giai đoạn sản xuất với số lượng lớn từ cuối tháng 6 hoặc tháng 7.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT