Thứ sáu, 15/05/2020 | 08:55 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 15/5: Samsung Galaxy A51 bán chạy nhất quý I/2020

Samsung Galaxy A51 bán chạy nhất quý 1/2020, Cận cảnh nguyên mẫu đầu tiên của iPhone được thử nghiệm ... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 15/5/2020.

Samsung Galaxy A51 bán chạy nhất quý 1/2020

Công ty theo dõi thị trường Strategy Analytics vừa cho biết, mẫu điện thoại thông minh tầm trung Galaxy A51 của Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) là mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android bán chạy nhất trong quý 1 vừa qua. 

Theo đó, khoảng 6 triệu chiếc Galaxy A51, ra mắt hồi tháng 12/2019, đã được bán ra trên thị trường toàn cầu, chiếm 2,3% lượng smartphone được bán ra trong thời gian từ tháng 1-3/2020.

Samsung Galaxy A51.

Mẫu điện thoại Android Redmi 8 của hãng Xiaomi Corp. (Trung Quốc) bán chạy thứ hai với 1,9% thị phần; Mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S20 Plus của Samsung đứng ở vị trí thứ 3, chiếm 1,7% lượng smartphone Android được bán ra.

Các mẫu smartphone Samsung Galaxy A10s, Xiaomi Redmi Note 8, và Samsung Galaxy A20s lần lượt đứng ở các vị trí thứ 4, thứ 5 và thứ 6.

Trong bối cảnh các nhà điều hành di động giảm trợ cấp vài năm trở lại đây và nhiều nước rơi vào tình cảnh suy thoái hậu Covid-19, nhiều người tiêu dùng trên thế giới buộc phải lựa chọn và họ tìm kiếm những mẫu Android mới phù hợp với túi tiền của mình.

Cũng theo Strategy Analytics, khoảng 275 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trên toàn cầu trong quý 1/2020, trong đó smartphone chạy hệ điều hành Android chiếm 86%.

Cận cảnh nguyên mẫu đầu tiên của iPhone được thử nghiệm

Nhìn vào mẫu iPhone đời đầu có thể là một chuyến đi thú vị vào quá khứ và để hiểu thêm về những gì đội ngũ nghiên cứu và phát triển của Apple có thể đã phải làm để biến iPhone thành hiện thực. Mẫu iPhone đời đầu này có rất nhiều yếu tố có thể bạn sẽ không bao giờ kì vọng có thể thấy trong một chiếc smartphone thực sự.

Ảnh: The Verge

Những tấm hình chụp lại mẫu máy iPhone M86 được The Verge đăng tải. Chúng cho thấy về cơ bản đội ngũ của Apple đã làm việc với một bảng mạch gắn màn hình khi phát triển chiếc iPhone đầu tiên. Trong những hình ảnh này, người dùng có thể thấy rất nhiều thành phần quen thuộc như các phụ kiện kết nối, cộng mạng LAN, thẻ SIM, jack cắm tai nghe 3,5 mm…

Ảnh: The Verge

Theo The Verge, mẫu iPhone M86 này đã được sử dụng bởi các kĩ sư khi họ phát triển phần mềm iOS phiên bản đầu tiên (ngay cả trước khi nó có tên gọi là iOS) và được dùng để thử nghiệm các chức năng sóng radio. Sở dĩ những người am hiểu về Apple có thể nhận ra ngay đâu là một mẫu máy thử nghiệm nhờ bảng mạch màu đỏ của nó, trong khi đó ở các phiên bản bảng mạch thương mại của Apple, chúng thường có màu xanh lá hoặc xanh nước biển. Mẫu iPhone này cũng có một số linh kiện từ nhiều công ty khác, ví dụ như chip và module nhớ của Samsung cùng với đó là nhiều con chip khác của Intel, Infineon, CSR, Marvell, và Skyworks.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT