Thứ hai, 29/06/2020 | 09:54 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 29/6: Cách xóa ứng dụng và trang web bạn đã đăng bằng Facebook

Cách xóa ứng dụng và trang web bạn đã đăng bằng Facebook; Thủ thuật tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại,... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 29/6/2020.

Cách xóa ứng dụng và trang web bạn đã đăng bằng Facebook

Quá trình xóa các ứng dụng hay trang web bạn đã đăng nhập bằng Facebook hết sức đơn giản. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần lưu ý, xóa các ứng dụng và trang web bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook đồng thời xóa tài khoản tương ứng trên các dịch vụ hoặc trang web này. Bởi vậy, nếu bạn đã đăng ký gói dịch vụ trả phí hàng tháng/năm, bạn cần hủy chúng và đăng ký lại sau khi bạn đã có tài khoản riêng mới.

Cách xóa ứng dụng và trang web bạn đã đăng bằng Facebook.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước xóa ứng dụng và trang web bạn đã đăng nhập bằng Facebook. Chúng tôi thực hiện hướng dẫn này trên iPhone. Đối với thiết bị Android, bạn chỉ cần áp dụng tương tự.

Bước 1: Trên iPhone, bạn mở ứng dụng Facebook và bấm nút hình ba thanh ngang ở phía dưới cùng góc phải.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

Bước 3: Cuộn xuống dưới đến phần Security (Bảo mật), rồi chọn Apps & Websites (Ứng dụng và trang web).

Bước 4: Chọn Logged in with Facebook (Đã đăng nhập bằng Facebook), sau đó chọn thẻ Active (Hoạt động).

Bước 5: Bạn sẽ thấy danh sách tất cả ứng dụng và trang web bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook và hiện vẫn đang hoạt động.

Bước 6: Bấm nút Edit (Chỉnh sửa) nằm bên cạnh ứng dụng hoặc trang web bất kỳ nếu bạn chỉ muốn xóa một ứng dụng/trang web, hoặc bấm lần lượt lên tên của từng ứng dụng hoặc trang web nếu bạn muốn chọn và xóa nhiều ứng dụng/trang web cùng lúc.

Bước 7: Bấm nút Remove (Xóa/Xóa, gỡ bỏ) để xóa ứng dụng/trang web.

Bước 8: Xác nhận xóa bằng cách bấm nút Remove (Xóa) thêm một lần nữa. Lưu ý, bạn cần tạo tài khoản mới để tiếp tục sử dụng các ứng dụng/trang web mình xóa.

Thủ thuật tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên các dòng điện thoại

Theo các chuyên gia công nghệ, theo mặc định tính năng tự động sửa lỗi chính tả trên nhiều dòng điện thoai được thiết lập sẵn sau khi kích hoạt giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh hơn trên thiết bị di dộng. Tuy nhiên tính năng này chưa đủ thông minh để nhận dạng ngôn ngữ tiếng Việt và thường sử dụng tốt nếu như gõ tiếng Anh hơn.

Rất nhiều trường hợp không để ý dẫn đến những câu chuyện hài hước hay những lời lẽ không hay được truyền tải đi với tính năng tiên đoán. Chính vì vậy, để không mất thời gian và rắc rối hãy tắt tiên toán, sửa lỗi chính tả trên các dòng điện thoại bằng những cách chuẩn nhất dưới đây:

Để tắt tính năng tiên đoán, sửa lỗi chính tả trên điện thoại người dùng chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản. Ảnh minh họa

Tắt tiên đoán iPhone, sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone

Từ giao diện sử dụng của thiết bị người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung). Tại Giao diện General (Cài đặt chung) mở ra, hãy chọn tiếp vào Keyboard (Bàn phím). Để tắt tiên đoán và tự động sửa từ trên iPhone, hãy gạt công tắc Auto-Correction (Tự động sửa) sang chế độ OFF là được.

Tắt tiên đoán trên thiết bị dùng hệ điều hành Android

Hiện có rất nhiều hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android cho thiết bị của mình như Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, HTC, Lenovo ... chính vì thề mà cách tắt sửa lỗi chính tả trên các thiết bị này cũng tương đối giống nhau.

Với các thiết bị Android hỗ trợ tiếng Việt, cách tắt tiên đoán trên Android, sửa lỗi chính tả trên điện thoại sẽ có thể dễ dàng soạn các tin nhắn, văn bản có dấu trên thiết bị của mình, mà không phải gặp các lỗi khó chịu như tự động sửa từ...

Trước hết từ màn hình meun ứng dụng, các bạn truy cập vào biểu tượng Cài đặt (Settings). Tại đây để tắt tiên đoán trên Android, tự động sửa lỗi chính tả, hãy tìm kiếm và ấn chọn mục Ngôn ngữ và bàn phím (Languages & input). Sau đó sẽ phải tìm kiếm và ấn chọn mục Bàn phím mà mình đang sử dụng.

Với mỗi thiết bị Android khác người dùng cũng ấn chọn vào bàn phím đang sử dụng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tính năng bàn phím tiếng Việt mà thiết bị của bạn đang sử dụng. Cuối cùng các sẽ phải tìm kiếm và ấn chọn tắt kích hoạt tính năng Tự động sửa này để tắt tiên đoán trên Android.

Đối với dòng điện thoại Oppo

Đối với dòng điện thoại Oppo nhiều người sử dụng nếu chưa biết cách tắt tiên đoán khi nhắn tin, soạn thảo văn bản, hãy theo dõi cách tắt tiên đoán trên Oppo bằng cách: Vô hiệu hóa, tắt tiên đoán trên điện thoại Oppo F5, Oppo F3.

Tại điện thoại Oppo F5, Oppo F3 đang sử dụng cần truy cập vào phần Cài đặt -> Kéo xuống dưới tìm và chọn vào dòng Cài đặt bổ sung -> Kích vào mục Bàn phím & phương pháp nhập. Trong mục Bàn phím & phương pháp nhập, bạn kích chọn vào dòng TouchPal for OPPO, sau đó ấn vào mục Nhập thông minh. Kéo xuống dưới tìm đến 2 mục: Tự động sửa và Đoán từ kết hợp. Sau cùng hãy tiến hành vô hiệu hóa chức năng này đi bằng cách kích chọn vào ô màu xanh để bỏ dấu tích V là được.

Bạn có thắc mắc tại sao iPad không có ứng dụng máy tính và thời tiết?

Khi Apple đang tạo ra những thiết kế đầu tiên cho iPad, ứng dụng máy tính được bê nguyên bản từ iPhone, làm cho ứng dụng này phóng to quá mức và khiến Steve Jobs không hài lòng. Phiên bản iPad đầu tiên được phát hành mà không có phần mềm máy tính nào.

Thế nhưng, đến nay đã là phiên bản iPadOS 14, ứng dụng máy tính vẫn không hề xuất hiện trên thiết bị này. Trong một video trả lời câu hỏi của YouTuber Marques Brownlee về ứng dụng máy tính cho iPad, Giám đốc phần mềm Craig Federighi đã chia sẻ rằng"Có một vài điều mà chúng tôi chưa làm được, nguyên nhân là chúng tôi muốn làm thật sự tuyệt vời". Ông còn cho biết thêm, "Chúng tôi muốn làm điều đó khi chúng tôi có thể làm thực sự, thực sự tốt".

Đối với ứng dụng thời tiết, nhiều người cũng thắc mắc lý do vì sao khi chạm vào tiện ích này, iPad lại đi đến trang web "Kênh thời tiết" thay vì một ứng dụng. Lý do là bởi họ vẫn chưa tìm được cách làm cho ứng dụng này hoàn hảo trên iPad mà không chỉ là phiên bản phóng to của ứng dụng trên iPhone.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn