Thứ bảy, 30/11/2019 | 10:26 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 30/11: OPPO nhá hàng Reno3 Pro 5G mới

Tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 30/11/2019. Cập nhật tin tức công nghệ 24h chi tiết và hấp dẫn trên trang Đời sống & Pháp luật.

OPPO nhá hàng Reno3 Pro 5G mới

Phó Chủ tịch OPPO vừa teaser thông tin pin và độ mỏng của Reno3 Pro 5G trên trang Twitter cá nhân. Ảnh: Brian Shen

Brian Shen, Phó Chủ tịch OPPO vừa teaser thông tin pin và độ mỏng của Reno3 Pro 5G trên trang Twitter cá nhân.

Nội dung trong tweet xác nhận rằng OPPO Reno3 Pro 5G sẽ sở hữu pin dung lượng 4.025 mAh. Thông tin này mâu thuẫn với các báo cáo trước đó là Reno3 sẽ có pin 4.500 mAh.

Reno3 Pro 5G và Reno3 5G dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 và được cài sẵn ColorOS 7. Trước đó, Phó Chủ tịch OPPO xác nhận rằng Reno3 Pro 5G có thân máy bằng kính và màn hình không viền với thiết kế cong tràn.

Camera khổng lồ với zoom quang 5X của Galaxy S11+

Hemmerstoffer đã phát hành thông tin mới nhất mà anh ta có, các hình ảnh về Samsung Galaxy S11+ mới. Ảnh: Steve Hemmerstoffer

Steve Hemmerstoffer có một hồ sơ theo dõi khá tuyệt vời khi nói đến thông tin rò rỉ điện thoại. Chỉ riêng trong năm nay, anh đã tiết lộ các thiết kế của iPhone 11 của Apple, OnePlus 7T, Galaxy Note 10, Sony Xperia 5 trước khi chùng giới thiệu chính thức. Tuy nhiên đôi khi, Steve không tránh khỏi các sai lầm.

Chẳng hạn như chúng ta có thể liệt kê rằng rò rỉ về thiết kế ban đầu của Pixel 4 của Steve đã sai về bố cụ máy ảnh khi anh chia sẻ thông tin vào tháng 6. Trong khi đó, loạt hình ảnh Galaxy S10 đầu tiên mà leaker này chia sẻ vào cuối năm 2018 cũng có màn hình với viền dày hơn. Bây giờ, Hemmerstoffer đã phát hành thông tin mới nhất mà anh ta có, các hình ảnh về Samsung Galaxy S11+ mới. Tuy nhiên, phân tích mà phonearena đưa ra dựa trên một nguồn đáng tin cậy cho biết rằng những gì bạn đang thấy không thực sự chính xác về flagship sắp ra mắt của Samsung. Nguồn tin mà phonearena cung cấp dựa trên tài liệu CAD có được và lý do được trình bày ở bên dưới đây.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, yếu tố gây sốc nhất của thiết kế Samsung Galaxy S11 + là cụm máy ảnh nằm ở mặt sau. Nó hoàn toàn khổng lồ và có thể là lớn nhất từng thấy trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, sự thật là chúng sẽ không có thiết kế như vậy. Các cảm biến được thay đổi theo vị trí khác so với những gì mà Steve chia sẻ có vẻ rất lộn xộn, không đúng theo phong cách của một công ty tiên phong như Samsung.

Samsung có lẽ hiểu được tính thẩm mỹ trên các thiết bị của họ quan trọng như thế nào đối với người dùng, nên họ chắc chắn cần luôn căn chỉnh mọi thứ sao cho cân xứng nhất. Ngay cả Ice Universe cũng tin rằng bố cục camera hiện tại mà leaker Steve là sai. Minh chứng cho điều đó, @Ice Universe cũng đã chia sẻ cái gọi là 'bố cục cảm biến' thực sự của Galaxy S11+ dưới đây. Bạn có thể kiểm tra sự khác nhau giữa bức ảnh đầu tiên của @Ice Universe và ảnh thứ hai của @Steve Hemmerstoffer.

Như các rò rỉ cho biết, flagship thế hệ tiếp theo của Samsung dự kiến sẽ sử dụng hệ thống ống kính zoom kép mới. Nếu đúng, việc triển khai camera trên Galaxy S11+ có thể sẽ bao gồm ống kính tele 2x hoặc 3x riêng biệt. Khi đó, người dùng có thể chụp ảnh ở bất kỳ mức thu phóng nào trong khoảng từ 1x đến 5x mà không cần phải lo lắng về ảnh chất lượng thấp.

Xiaomi gần đây đã tiết lộ một phiên bản giá rẻ của hệ thống máy ảnh như vậy trên Mi Note 10 Pro. Nó bao gồm một camera tele 2x thông thường kết hợp với một camera khác để tạo ra 'zoom quang 5X' mà công ty quảng cáo. Trong thực tế, chiếc điện thoại này sử dụng một camera tele 8 megapixel với zoom quang 3,7X, sau đó được giảm độ phân giải còn 5 megapixel để đạt được zoom quang 5X. Vì vậy, bạn sẽ không thấy có ống kính dạng hình vuông trên chiếc cụm camera của Xiaomi Mi Note 10 Pro.

Chắc chắn là Samsung có thể lên kế hoạch tạo ra một thiết lập camera theo định hướng giống của Xiaomi trên Galaxy S11+. Điều này sẽ giải thích việc thiếu một ống kính hình vuông cụm camera ở phía sau, nhưng điều đó cũng rất khó xảy ra. Rốt cuộc, Galaxy S11+ sẽ được bán trên thị trường dưới dạng điện thoại cao cấp, nghĩa là các thành phần cao cấp được sử dụng, trong đó có camera.

Samsung chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật Android lớn nhất từ trước đến nay

Samsung chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật Android lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh: msn

Các mẫu Galaxy S và Note vừa cho ra mắt thường là những thiết bị đầu tiên có được phiên bản Android mới nhất của Google, sau vài tháng thử nghiệm beta.

Tuy nhiên, điều tương tự sẽ xảy ra trong năm nay với Galaxy S10 và Note 10. Samsung đã khởi động chương trình Android beta 10 vài tuần trước, sớm hơn dự kiến, với bản cập nhật cuối cùng được cho là sẽ ra mắt tại các cửa hàng vào đầu năm 2020. Đây có thể là bản cập nhật Android lớn nhất từ trước đến nay của Samsung.

Tin tức đang ngạc nhiên là Android 10 có thể được phát hành cho cả thiết bị hàng đầu lẫn thiết bị tiết kiệm dữ liệu, có giá thành thấp hơn.

Một trong những điều tồi tệ nhất về Android là sự phân mảnh. Song, những thay đổi gần đây đối với Android của Google sẽ cho phép các nhà cung cấp nâng cấp Android nhanh hơn trước (Project Treble).

Samsung vẫn chưa công bố bất cứ điều gì công khai nhưng lộ trình cập nhật Android 10 của Samsung tại Ấn Độ đã bị rò rỉ, SamMobile báo cáo, trong đó liệt kê tất cả các điện thoại sẽ được nâng cấp phần mềm vào tháng 1, bao gồm Galaxy S10 và Note 10, Galaxy S9 và Note 9, Galaxy M20 và M30 và Galaxy A30.

Sau đó, từ tháng 3 đến tháng 9, một số điện thoại và máy tính bảng của Samsung sẽ có Android 10. Một số thiết bị đáng chú ý bao gồm Galaxy Fold và máy tính bảng hàng đầu Galaxy Tab S6 - cả hai đều được thiết lập để nhận bản cập nhật vào tháng 4. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi và Samsung có thể làm mọi thứ khác đi. Điều chắc chắn duy nhất là Galaxy S10 và Note 10 sẽ dẫn đầu trong buổi giới thiệu Android 10 sắp tới.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT