Thứ hai, 30/03/2020 | 08:27 GMT+7

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 30/3: Cách đổi hoặc xóa chữ ký Sent from my iPhone

Cách đổi hoặc xóa chữ ký Sent from my iPhone; Apple trang bị Touch ID trong màn hình cho Watch series 7,... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 30/3/2020.

Cách đổi hoặc xóa chữ ký Sent from my iPhone

Các dịch vụ email như Gmail, Outlook.com, Yahoo! Mail, iCloud... đều cho phép bạn tạo chữ ký email. Mặc định, chữ ký này sẽ được chèn tự động vào cuối nội dung của những email bạn gửi đi.

Cách đổi hoặc xóa chữ ký Sent from my iPhone.

Đối với ứng dụng Apple Mail trên iPhone và iPad, bao gồm cả các thiết bị chạy iOS 13, chữ ký email mặc định sẽ là Sent from my iPhone. Nếu bạn không thích dòng chữ này và muốn xóa hoặc thay thế nó thành nội dung khác như tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ văn phòng..., hướng dẫn dưới đây là dành cho bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Chọn Mail.

Bước 3: Di chuyển xuống gần dưới cùng và chọn Signature (Chữ ký).

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều tài khoản email, bạn sẽ thấy hai tùy chọn áp dụng chữ ký bao gồm: All accounts (Tất cả tài khoản) và Per account (Trên mỗi tài khoản).

Bước 4: Tại đây, bạn hãy xóa hoàn toàn dòng chữ Sent from my iPhone (Được gửi từ iPhone của tôi). Sau đó, bạn có thể để trống phần chữ ký hoặc nhập thông tin bất kỳ bạn muốn vào phần này, chẳng hạn tên và số điện thoại liên lạc...

Bước 5: Bấm lên mút < Mail ở phía trên góc trái và bạn sẽ thấy chữ ký mới đã được thay đổi hoặc thay thế thành công.

Apple trang bị Touch ID trong màn hình cho Watch series 7

Theo Neowin, Apple sẽ kết hợp Touch ID với màn hình của Watch Series 7. Apple đang nghiên cứu nhiều giải pháp sinh trắc học để tích hợp trên Apple Watch, trong đó bao gồm cả việc tích hợp cảm biến vân tay trên núm xoay Digital Crown và cả màn hình.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng Apple sẽ không thể tích hợp công nghệ sinh trắc học trên Apple Watch trong năm nay mà phải chờ tới năm 2021.

Apple sẽ kết hợp Touch ID với màn hình của Watch Series 7.

Các sản phẩm Apple Watch hiện nay cần phải nhập mật khẩu thủ công ở lần đầu tiên sử dụng. Một khi đồng hồ được tháo ra khỏi cổ tay, nó sẽ tự động khóa. Và mỗi khi đeo lại, người dùng sẽ phải thực hiện việc mở khóa một lần nữa. Vì vậy, việc tích hợp Touch ID trên Apple Watch sẽ là cải tiến lớn, mang lại sự tiện lợi và bảo mật cho người sử dụng.

Ngoài ra, trong báo cáo của Apple đã ngầm xác minh tin đồn rằng mẫu Apple Watch trong tương lai có thể nhận được khả năng phát hiện nồng độ oxy trong máy cũng như theo dõi giấc ngủ. Tính năng này vốn đi kèm với WatchOS 7 nên với Watch Series 2 sẽ không được cập nhật. Watch Series 2 sẽ được Apple cho phép nhận được bản cập nhật nhỏ và sửa một vài lỗi trong thời gian tới.

Phụ kiện máy tính tăng giá, ‘cháy hàng’ vì Covid-19

Tìm mua máy tính mới cho con học bài từ xa, anh Huy Quân (Hà Nội) lưỡng lự trước bộ máy tính để bàn có giá hơn 9 triệu đồng trên một website của cửa hàng tại Hà Nội. Vài ngày sau, anh quyết định "xuống tiền" thì giá bán của bộ máy tính này đã tăng thêm gần 1 triệu đồng.

Theo lý giải của cửa hàng, "do giá của mỗi linh kiện đã tăng lên vài chục đến vài trăm nghìn đồng, cửa hàng cũng phải tăng giá theo". Nếu anh không mua sớm, rất có thể sẽ không còn hàng hoặc giá còn tăng thêm nữa.

Nhu cầu máy tính tăng cao khi học sinh và người đi làm phải ở nhà vì dịch.

Từ giữa tháng 3, nhiều mặt hàng thiết bị văn phòng, linh kiện, phụ kiện máy tính đã tăng nhẹ, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ việc học tập hoặc làm việc từ xa.

Một số mẫu webcam của Logitech, Genius tăng từ 200 đến 300 nghìn đồng. Chẳng hạn, Logitech HD C270 - sản phẩm tích hợp cả camera độ phân giải HD và micro, vốn có giá khoảng 500 nghìn đồng, đã đồng loạt tăng lên 700 - 800 nghìn đồng; C525 tăng từ 1 triệu lên 1,2 triệu đồng.

Một phụ huynh khác phản ánh, mặt hàng máy in cũng tăng vài trăm nghìn đồng những ngày vừa qua, nhưng vẫn "buộc phải mua để in bài tập cho con".

Ở mảng sản phẩm cao cấp vốn dành cho "dân chơi" PC hoặc game thủ, một số mẫu RAM cũng tăng từ 300 tới 500 nghìn đồng. Chẳng hạn bộ 2 RAM 16GB với thiết kế đèn RGB của một thương hiệu đến từ Mỹ đã tăng từ 4 triệu, lên 4,5 triệu đồng trong tháng 3. Phiên bản hiệu năng cao hơn giá từ 4,5 triệu nay cũng thành 4,8 triệu đồng.

Theo một nhà phân phối máy tính và thiết bị văn phòng tại Hà Nội, việc tăng giá này chỉ xảy ra ở một số mặt hàng vốn có nhu cầu cao bất thường, hoặc một số sản phẩm có nguồn hàng hạn chế. Chẳng hạn nhu cầu về thiết bị cao cấp cho game thủ vốn ở mức trung bình, nhưng nay do Covid-19, nguồn hàng bị gián đoạn, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung và giá bị đẩy lên.

Một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết đã bán hết sạch số webcam tồn kho. Theo chủ cửa hàng, với nhu cầu học và họp từ xa tăng vọt, những mẫu webcam có giá dưới 1 triệu đồng được tìm mua nhiều nhất. Cửa hàng thậm chí không còn hàng để bán, bởi việc nhập thêm hàng trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê của một số đơn vị bán lẻ laptop và thiết bị vi tính lớn tại Việt Nam, thị trường trong nước đã có nhiều thay đổi trong tháng 2 và 3 vì Covid-19. Nhiều người tìm mua các sản phẩm phục vụ cho việc học tập, làm việc từ xa, dẫn đến tăng trưởng của ngành hàng này tại một số đơn vị bán lẻ lên mức 150% điều hiếm khi xảy ra với thị trường máy tính vào dịp đầu năm.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT