Tin tức

Cục Trẻ em đề nghị xóa kênh TIMMY TV do đăng nhiều clip nội dung độc hại, rùng rợn


Thứ 2, 17/05/2021 | 19:37


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cục Trẻ em đề nghị An ninh mạng kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

cuc tre em de nghi xu ly kenh timmy tv do dang tai clip rung ron dspl
Cục Trẻ em cho rằng kênh Timmy có nhiều nội dung xấu độc với trẻ em. Ảnh: TTXVN

Ngày 17/5, Cục Trẻ em (bộ LĐ-TB&XH) có công văn gửi cục An toàn thông tin (bộ TT&TT), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Công văn này nêu rõ, hiện nay, trên mạng xã hội (Youtube, Facebook,…) đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn,… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Cục Trẻ em đề nghị cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Được biết, kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Kênh YouTube TIMMY TV đến nay đã có hơn 772.000 ngươi đăng ký theo dõi. Đối tượng chủ yếu của kênh này là các em lứa tuổi mầm non và học sinh, trong khi kênh này chứa nhiều nội dung độc hại với trẻ em.

Thời gian gần đây, Kênh có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em.

Trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được và nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Lãnh đạo Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuc-tre-em-de-nghi-xoa-kenh-timmy-tv-do-dang-nhieu-clip-noi-dung-doc-hai-rung-ron-a500888.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức