Cộng đồng mạng

Dân tình "xỉu lên, xỉu xuống" với "nồi lẩu ngoe nguẩy", hóa ra là đặc sản một vùng


Thứ 7, 05/12/2020 | 12:21


Đời sống 24h

Nhìn nồi lẩu thế này chắc hẳn nhiều người sẽ sợ hãi không dám ăn nhưng nếu đã ăn được thì sẽ rất thích hương vị của chúng.

Nhìn nồi lẩu thế này chắc hẳn nhiều người sẽ sợ hãi không dám ăn nhưng nếu đã ăn được thì sẽ rất thích hương vị của chúng.

Tiết trời lạnh lạnh, cùng các thành viên trong gia đình quây quần bên nồi lẩu thì cứ gọi là quá đỉnh. Nào là lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản, rồi lẩu Thái, lẩu Tứ Xuyên..., loại lẩu nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, có một loại lẩu chỉ nhìn thôi cũng có nhiều người phải e ngại không dám ăn. Đó chính là món lẩu rươi.

Thông thường, rươi được sử dụng để làm các món như chả rươi, nem rươi hay canh rươi, còn lẩu rươi thì rất ít nơi bán mà thường là các gia đình tự làm ăn. Nhìn những con rươi ngoe nguẩy như thế này có nhiều người sẽ sợ hãi không dám ăn nhưng nếu đã ăn được thì sẽ rất thích hương vị của chúng.

Cận cảnh quy trình thưởng thức nồi lầu rươi khiến nhiều người "xanh mặt"

Sau khi xuất hiện trên mạng, nồi lẩu rươi - một đặc sản khá hiếm mà không phải ai cũng có cơ hội được ăn, đã nhanh chóng khiến cư dân mạng cảm thấy sợ hãi. Thậm chí nhiều người còn đòi "xỉu up xỉu down", cho tiền cũng không dám ăn:

- "Nhìn thôi đã "ngất trên cành quất" rồi".

- "Ai thấy sợ sợ, cho tiền cũng không dám ăn giống tôi không?"

- "Xỉu ra đường, xỉu trong nhà, xỉu down xỉu up, xỉu ngang xỉu dọc, xỉu trái xỉu phải, xỉu trên xỉu dưới..."

- "Đặc sản quê tôi mà tôi không dám ăn".

- "Đặc sản này cả đời tôi không dám ăn, thật lòng xin lỗi.

- "Xỉu 8 ngày, tỉnh lại xỉu tiếp..."

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-tinh-xiu-len-xiu-xuong-voi-noi-lau-ngoe-nguay-hoa-ra-la-dac-san-mot-vung-a348275.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng