Tin thế giới

Đánh bom nhằm vào khách sạn tiếp đón phái đoàn Trung Quốc, 4 người thiệt mạng


Thứ 5, 22/04/2021 | 03:09


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một phái đoàn Trung Quốc gồm 4 người do Đại sứ Nông Dung dẫn đầu đang ở trong khách sạn khi vụ nổ xảy ra.

Một phái đoàn Trung Quốc gồm 4 người do Đại sứ Nông Dung dẫn đầu đang ở trong khách sạn khi vụ nổ xảy ra.

Lửa cháy tại hiện trường vụ đánh bom nhằm vào khách sạn ở Quetta. Ảnh: Reuters

Tối 21/4, một vụ nổ bom xe đã xảy ra bên ngoài khu vực đỗ xe của khách sạn hạng sang Serea ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

"Chiếc xe chứa đầy thuốc nổ đã phát nổ và làm rung chuyển khu vực đỗ xe tại khách sạn Serena, 4 người thiệt mạng và một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch", sỹ quan cảnh sát Nasir Malik cho biết.

Theo hãng tin BBC, phái đoàn ngoại giao gồm bốn người do Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan, ông Nông Dung dẫn đầu đang nghỉ tại khách sạn này.

Ông Azhar Ikram, quan chức cảnh sát cấp cao của thành phố Quetta cho biết Đại sứ Trung Quốc không có mặt tại khách sạn vào thời điểm bom nổ. “Điều tra ban đầu cho thấy một thiết bị nổ tự chế được đặt trong một phương tiện giao thông", ông Azhar Ikram nói.

Lực lượng Taliban hoạt động tại Pakistan sau đó đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom, nhưng không đưa ra thêm thông tin chi tiết.

Tờ The Guardian cho biết hiện chưa có phản hồi ngay lập tức từ đại sứ quán của Trung Quốc tại Pakistan. Còn Reuters cho biết không rõ liệu các thành viên trong phái đoàn của Đại sứ Trung Quốc có phải là mục tiêu của cuộc tấn công hay không.

Balochistan là tỉnh nghèo dù giàu tài nguyên thiên nhiên. Trung Quốc đã rót hàng tỷ USD đầu tư vào khu vực này, thông qua Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) để khai thác tài nguồn tài nguyên phong phú ở Balochistan. 

Hồi tháng 6/2020, quân nổi dậy tấn công sở giao dịch chứng khoán Pakistan, thuộc sở hữu một phần của của các công ty Trung Quốc. Tất cả các cuộc tấn công đều do lực lượng có tên gọi Quân giải phóng Balochistan nhận trách nhiệm.

Mộc Miên (Theo Daily Star) 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/danh-bom-nham-vao-khach-san-tiep-don-phai-doan-trung-quoc-4-nguoi-thiet-mang-a363267.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới