Thứ hai, 08/09/2014 | 15:56 GMT+7

Sập mỏ đá, một người tử nạn

(ĐSPL) - Vào lúc 9h sáng nay (8/9), tại mỏ đá của Công ty khai thác đá Quảng Đại thuộc địa bàn xóm Mai Long, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ sập mỏ đá làm 1 người chết.
Theo đó, nạn nhân là anh Nguyễn Thế Phát (SN 1984), trú tại xóm Mai Long, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc.
Một người hàng xóm của nạn nhân cho biết: "Sau khi cả hàng chục khối đá khổng lồ ập xuống, anh Phát đang dùng dây treo lơ lửng bên vách đá để khai thác cùng rơi xuống bị đá đè lên trọng thương. Chủ doanh nghiệp, công nhân và người nhà đã kịp thời sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng anh Phát đã tử vong không lâu sau đó".
Sập mỏ đá, một người tử nạn - ảnh 1

Hiện trường vụ sập mỏ đá.

Theo người dân địa phương, hoàn cảnh của nạn nhân Nguyễn Thế Phát hết sức éo le, đứa con duy nhất đầu lòng 18 tháng tuổi vừa mới mất chưa được trăm ngày, bố anh, ông Trần Thế Thanh bị bệnh gút đau yếu liên miên. Cuộc sống gia đình hết sức khó khăn nay lại xảy ra sự việc đau lòng trên.
Được biết, Công ty khai thác đá Quãng Đại do ông Nguyễn Hữu Khuyên, trú tại xóm Mai Long, xã Xuân Lộc làm giám đốc. Trong quá trình khai thác, mỏ đá đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân xung quanh, rất nhiều người dân đã có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng đóng cửa, thu hồi giấy phép khai thác do mất an toàn. Tuy nhiên, do mỏ đá được UBND tỉnh cấp phép khai thác nên ý kiến của người dân đang được chính quyền địa phương trình lên cấp trên theo quy định. Cách mỏ đá Quảng Đại 200m, mỏ đá của Công ty Trường Sơn mới bị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép cách đây không lâu.
Sập mỏ đá, một người tử nạn - ảnh 1
Thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà riêng chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.
Hiện, cơ quan chức năng huyện Can Lộc đang điều tra, làm rõ vụ việc. Phóng viên báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
 

Huyền Nguyễn