Thứ tư, 18/09/2013 | 15:00 GMT+7

Tông chết người chỉ vì con trâu

Những ngày gần đây, người dân trên khắp địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) xôn xao với vụ xét xử của kẻ giết người máu lạnh Đặng Toàn Thọ (SN 1987) trú tại thôn 2, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) khi y cố tình lái ô tô tông chết hàng xóm của mình vào ngày 9/12/2011.
Gã hàng xóm mất nhân tính
Gia đình ông Phan Thanh Biểu (SN 1966) và gia đình Đặng Toàn Thọ là hàng xóm của nhau. Thế nhưng, cho đến tận giờ phút này, cả nhà ông Biểu vẫn không tin được cạnh nhà mình lại có tên hàng xóm máu lạnh đến vậy.
Vào khoảng tháng 12/2011, khi Thọ đi xe máy trên đường thì vướng phải sợi dây cột trâu của ông Biểu khiến Thọ ngã gãy chân. Hay tin Thọ gặp tai nạn hi hữu, ông Biểu và gia đình đã thăm hỏi, tiến hành hòa giải với Thọ. Tuy nhiên, với bản tính nóng nảy, lại thêm phần tức giận của Thọ nên các cuộc hòa giải đều không thành. Thọ nhất mực đâm đơn kiện ra tòa đòi gia đình ông Biểu phải bồi thường 11,5 triệu đồng mới thôi. Từ đó, giữa hai gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, lời qua tiếng lại.
Đến ngày 15/12/2012, Thọ điều khiển ô tô BKS: 47T - 3810 ra đường tập lái thì gặp ông Biểu đang đi xe máy BKS: 47L2 - 9341. Cho rằng ông Biểu dùng tay đánh vào kính chiếu hậu của xe mình, lại nghĩ tới hiềm khích cũ, Thọ lái xe ô tô tăng tốc đuổi theo ông Biểu tính chuyện trả thù. Đến Km59 + 600 (tỉnh lộ 1, thuộc xã Cư M’lan), Thọ tông vào xe máy và hất ông Biểu lên nắp ca pô xe, văng qua phần đường bên phải, rồi kéo lê chiếc xe máy trên đường gần 30m. Chưa thỏa mãn với thú tính, tông xong, thấy ông Biểu đang ngoi ngóp giữa đường, Thọ tiếp tục quay đầu xe, rồ ga cán lên người ông Biểu thêm lần nữa.
Tông chết người chỉ vì con trâu - ảnh 1
Bị cáo Đặng Toàn Thọ tại phiên toà xét xử.
Anh N.V.S (SN 1990), trú tại thôn 1, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) người chứng kiến vụ việc, cho biết: “Tôi đang ngồi ở hiên nhà thì nghe tiếng va chạm “rầm rầm”, ô tô kéo lê xe máy đi một đoạn dài. Lúc tôi chạy ra xem thì thấy nạn nhân đang nằm kêu la vì đau đớn. Sau đó, người lái ô tô dừng xe lại xuống xem, thấy người bị nạn chưa chết người này liền lên xe chạy đến một đoạn đến ngã ba rồi quay xe lại cán thêm một lần nữa. Khi xe ô tô định quay lại lần thứ ba thì người dân cầm đá, cây ngăn cản thì người lái ô tô mới chạy đi. Lúc đó tôi vô cùng hoảng loạn, thật sự không tin nổi vào mắt mình”.
20 năm tù cho kẻ thú tính.
Hành vi tàn ác của Thọ đã cướp đi người chồng, người cha của một gia đình hạnh phúc. Để lại bao nỗi đau thương, mất mát cho người thân ông Biểu, phá vỡ sự yên bình của vùng quê huyện Ea Súp.
Ông T.V.S, người dân sống trong huyện tâm sự: “Từ trước đến nay làng quê chúng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến vậy. Hay tin tòa tiến hành xét xử Thọ, mặc trời mưa gió, người dân chúng tôi đã tập trung ngay từ sáng sớm với mong muốn xem tên giết người sẽ bị pháp luật trừng phạt thế nào”.
Ngày 17/9/2013, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Ea Súp, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Đặng Toàn Thọ. Từ sáng sớm, hàng trăm người dân ở Ea Súp đã đội mưa hơn 4 giờ đồng hồ để tham dự phiên tòa xét xử vụ án kinh hoàng. HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo có tính chất máu lạnh, tàn độc và cố sát cho bằng được nên tuyên phạt Thọ mức án 20 tù giam, buộc bồi thường 132 triệu đồng , phải đưa tiền trợ cấp hàng tháng cho mẹ và con nhỏ của bị hại.
Phiên tòa xét xử Thọ đã kết thúc. Nhưng những nỗi đau Thọ gây ra sẽ còn đọng mãi trong lòng những người ở lại. Những giọt nước mắt lăn dài, tiếng nấc nghẹn không thành lời của vợ ông Biểu bên di ảnh của chồng tại phiên tòa thật khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.
Mai Lê

 
Tags
Pataya