An ninh - Hình sự

Điều tra vụ cô giáo bị "tố" trộm điện thoại iPhone Promax bán lấy tiền sắm vàng, chơi game


Thứ 5, 25/03/2021 | 00:45


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Ngay sau khi nắm thông tin "cô giáo bị tố trộm điện thoại", UBND huyện Châu Thành (An Giang) chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện và Trường Tiểu học “B” báo cáo.

Ngay sau khi nắm thông tin "cô giáo bị tố trộm điện thoại", UBND huyện Châu Thành (An Giang) chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện và Trường Tiểu học “B” báo cáo.

Xác minh thông tin cô giáo bị tố trộm điện thoại - Ảnh minh họa

Liên quan vụ cô C., giáo viên Trường Tiểu học “B” thị trấn An Châu (Châu Thành, An Giang) bị tố chiếm giữ trái phép tài sản xảy ra ngày 12/2, tại phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên) được đăng tải trên mạng xã hội, thông tin trên báo An Giang cho biết, ngày 24/3, UBND huyện Châu Thành có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo UBND huyện Châu Thành, ngay sau khi nắm thông tin, UBND huyện Châu Thành chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Trường Tiểu học “B” thị trấn An Châu báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cô C. đã viết tờ trình về sự việc trên. Ngoài ra, vụ việc cũng đang được Công an phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên) thụ lý điều tra.

Do vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, nên UBND huyện đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp Công an phường Mỹ Long theo dõi sát vụ việc, để kịp thời báo cáo UBND huyện có phương án xử lý. Tuy nhiên đến nay, huyện vẫn chưa nhận được kết luận điều tra từ Công an phường Mỹ Long.

Quan điểm của UBND Châu Thành, khi nhận được kết luận điều tra chính thức từ Công an phường Mỹ Long, UBND huyện sẽ xử lý vụ việc thấu đáo, hợp tình, hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 24/2, trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an TP Long Xuyên, xác nhận đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc liên quan đến cô C. bị người dân "tố" đã đánh cắp điện thoại di động hiệu iPhone Promax trị giá trên 35 triệu đồng.

"Chúng tôi đã có văn bản gửi UBND huyện Châu Thành và ngành giáo dục tỉnh An Giang để xử lý về mặt chính quyền đối với cô giáo này. Còn vụ việc đang được điều tra cụ thể hơn. Nếu vi phạm hình sự sẽ bị xử lý" - Tuổi Trẻ Online dẫn lời một lãnh đạo Công an TP Long Xuyên nói.

Cũng theo Tuổi Trẻ Online, trước đó, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền bài viết của tài khoản H.U. đăng tải thông tin tố cáo cô C. đã lấy cắp điện thoại iPhone Promax trị giá 37 triệu đồng từ mùng 1 Tết Tân Sửu, nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường lại.

Dù chị đã nhiều lần đến nhà đòi chuộc lại nhưng cô C. vẫn bán điện thoại với giá 12 triệu đồng cho tiệm điện thoại N.T. lấy tiền tiêu xài, sắm vàng và chơi game. Sau đó, tiệm này bán lại cho tiệm điện thoại ở Cần Thơ với giá 27 triệu đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-vu-co-giao-bi-to-trom-dien-thoai-iphone-promax-ban-lay-tien-sam-vang-choi-game-a360346.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự