Gia đình - Tình yêu

Dỗ hết hơi con mới chịu ngủ, người mẹ "giận tím người" vì hành động "phá đám" của chồng


Thứ 4, 04/08/2021 | 08:20


Đời sống 24h

Ông chồng vừa xuất hiện là bao nhiêu công sức dỗ con ngủ của người mẹ đều đổ xuống sông xuống biển.

Dỗ con ngủ luôn là một công việc không hề đơn giản, nhất là với những em bé gắt ngủ hoặc quá hiếu động khó chìm vào giấc ngủ. Rất nhiều mẹ bỉm sữa phải sử dụng đủ mọi cách từ dỗ dành đến mắng mỏ, nhẹ nhàng đến nghiêm khắc nhưng kết quả không khá lên là bao. 

Phải thức đến khi con ngủ say đã đủ mệt mỏi rồi, đến khi chúng chịu nằm yên mà lại bị ai đó "phá đám" thì tức đến không còn gì để nói. Đoạn clip dưới đây đã ghi lại cảnh một bà mẹ phải rất cố gắng mới có thể ru ngủ cậu con trai thì ông chồng "trời đánh" lao đến như một cơn gió khiến mọi công sức đổ xuống sông xuống biển.

do-con-mai-moi-chiu-ngu.mp4

Người mẹ đang nằm vỗ về cậu con trai, ngỡ tưởng được thở phào nhẹ nhõm thì tiếng bước chân của ông chồng truyền đến. Chỉ nghe giọng bố thoáng qua, cậu bé đã bật người tỉnh dậy, biểu cảm tươi cười hớn hở như chưa từng ngủ. Hai bố con cùng đùa nghịch trong sự tức tối không để đâu hết của người mẹ. Bà vợ sau đó đã phừng phừng lửa giận dùng gối đập liên tục vào người chồng "phá hoại" này.

Dưới đoạn clip, các chị em phụ nữ đặc biệt là hội bỉm sữa cùng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc vì cảnh tượng như trên cũng thường xảy ra ở gia đình nhà họ:

"Đúng là cảnh tượng hàng ngày của nhà mình đây rồi".

"Đúng là tức anh ách luôn. Rõ là mệt lả vì con mãi không ngủ rồi mà bố nó còn chạy vào trêu. Đã thế mình để cho hai bố con tự trông nhau, chỉ được một lúc lại: "Mẹ ơi, cứu bố với". Thật hết nói nổi".

"Nhà mình cũng y hệt, không bố thì anh trai chạy vào gọi, thế là tất cả cùng dậy dù mình đã ngủ được phút nào đâu. Sau đó mình tống cả 3 bố con ra đường để ngủ một mình cho sướng".

Bên cạnh đó, một số người đưa ra lời khuyên luyện ngủ một mình cho bé từ lúc còn nhỏ sẽ giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn. Có thể áp dụng một số cách như đọc truyện, tâm sự với con trước giờ ngủ vì đó là khoảng thời gian quý báu gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/do-het-hoi-con-moi-chiu-ngu-nguoi-me-gian-tim-nguoi-vi-hanh-dong-pha-dam-cua-chong-a509045.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Gia đình - Tình yêu