Thứ ba, 06/09/2016 | 20:01 GMT+7

Cách sên nhân sữa dừa cho bánh trung thu

(ĐSPL) - Không quá phổ biến nhưng bánh trung thu nhân sữa dừa lại rất ngon và được nhiều người ưa thích. Dừa béo ngậy, dẻo, vị ngọt dùng để làm bánh nướng hay bánh dẻo đều phù hợp, lại dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 6-7 bánh có trọng lượng 150g

200 gr dừa tươi nạo sợi 

90 gr sữa đặc có đường

100 gr nước cốt dừa

25 – 30 gr bột nếp (loại làm bánh dẻo)

30 – 40 gr vừng/mè trắng rang chín 

5 ml (1 thìa cà phê) nước va-ni (không bắt buộc) 

Cách sên nhân sữa dừa:

1. Dừa tươi nạo sợi nhỏ. Nếu sợi quá dài, cắt khúc dài khoảng 2 cm.

2. Trộn dừa với sữa đặc. Lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị (ăn nhạt hay ngọt). Muốn cho có vị béo hơn, bạn trộn thêm với một thìa canh sữa bột. Để khoảng 30 – 45 phút cho dừa ngấm sữa. Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm ít nước cốt dừa (từ phần cốt dừa trong công thức).

Cho dừa vào chảo trộn đều.

3. Cho nước cốt dừa vào chảo chống dính. Đun lửa hơi lớn đến khi nước cốt dừa nóng, có hơi nước bay lên từ chảo thì cho dừa trộn sữa đặc vào. Đảo đều. Hạ lửa vừa. Sên đến khi nước bay hơi gần hết, sợi dừa hơi se lại thì bắc ra khỏi bếp. Bạn chú ý không sên nhân quá khô nhưng cũng không quá ướt vì như vậy nhân dễ hỏng và hay mốc.

4. Cho bột bánh dẻo, vừng/mè và vani (nếu có) vào trộn đều. Lượng bột bánh dẻo có thể thay đổi tùy vào độ ướt của nhân. Nên rắc từng chút một và trộn thử, khi nào nhân vừa đủ độ dính, có thể nắm lại thành viên thì dừng lại.

Nhân dừa thành phẩm.

Chú ý: Nhân sữa dừa thường không để được lâu ở nhiệt độ phòng, nên dùng làm bánh càng sớm càng tốt.

MINH MINH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]jxU6088dg2[/mecloud]