Thứ ba, 02/04/2019 | 21:40 GMT+7

Cận cảnh mái tóc 54 năm không một lần cắt của ông lão 77 tuổi

Mặc dù để tóc dài như vậy rất bất tiện, đặc biệt là khi ra khỏi nhà nhưng ông Ake cho biết ông đã quen với việc đó và từ chối việc cắt bỏ mái tóc đặc biệt của mình.

Sau khi clip quay cảnh cô con dâu đưa ông lão Ake Yizheng 77 tuổi đi gội đầu ở một tiệm làm tóc ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được đăng trên mạng, nó đã nhanh chóng thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày.

Mái tóc dài 5,5 mét của ông Ake Yizheng.

Ông lão Ake Yizheng cho biết ông đã không cắt tóc trong vòng 54 năm, và hiện mái tóc của ông đã dài tới 5,5m.

Toàn bộ quá trình các nhân viên tiệm tóc gỡ bộ tóc, gội đầu và sấy khô mất khoảng 3 tiếng đồng hồ và cần 3 người một lúc.

Được biết, khi mới 23 tuổi, ông Ake Yizheng đã nghĩ rằng để tóc dài sẽ khiến bản thân và gia đình được mạnh khỏe nên từ đó trở đi ông không cắt tóc.

Con dâu ông Ake cho biết vào cuối những năm 1970, đã có một số người trả 3.800 NDT (hơn 13 triệu đồng - số tiền khá lớn thời bấy giờ) cho bộ tóc của ông nhưng ông từ chối.

Ông Ake nuôi tóc dài vì nghĩ việc này sẽ giúp gia đình ông được khỏe mạnh.

Mặc dù để tóc dài như vậy rất bất tiện, đặc biệt là khi ra khỏi nhà, ông Ake cho biết ông đã quen với việc đó và từ chối cắt tóc.

"Đó là chuyện bình thường đối với bố chồng tôi. Ông ấy quen để tóc dài và không cảm thấy khó chịu", con dâu ông nói. "Ông ấy tới tiệm cắt tóc để gội và tỉa tóc ít nhất 2 lần một tháng. Công việc này đòi hỏi 2 đến 3 người làm trong 3 tiếng đồng hồ".

Tuy nhiên không phải ai cũng thấy khâm phục và ngưỡng mộ bộ tóc dài của ông Ake. Một số người cảm thấy mái tóc của ông trông ghê sợ và rất mất vệ sinh, họ khuyên ông nên đi cắt ngắn cho gọn gàng.

Minh Minh (Theo Odditycentral)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn