Thứ sáu, 22/05/2020 | 16:20 GMT+7

Cứ tưởng là khoai lang nhưng hóa ra lại là món bánh mỳ thơm ngon, cách làm thì cực dễ

Bẻ đôi củ "khoai lang" ai cũng ngạc nhiên khi chúng thực chất lại là những chiếc bánh mì với vỏ giòn thơm, ruột mềm xốp cực ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

- Bột mì: 200gr

- Men khô: 3gr

- Đường: 6gr

- Muối: 3gr

- Sữa tươi: 120ml (cho vào lò vi sóng hoặc hâm cho ấm khoảng 38 độ)

- Bột khoai lang tím: 50gr

Phần nhân khoai

- Khoai lang chín: 250gr

- Bơ nhạt nhiệt độ phòng: 20gr

- Sữa đặc: 15gr

Cách làm bánh khoai lang cực ngon

- Bước 1: Cho men, đường vào cốc sữa ấm, dùng thìa khuấy đều, để nghỉ trong 5 phút.

- Bước 2: Đổ bột vào âu, cho muối và thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào. Đeo găng tay nhào trộn bột trong vòng 5 phút để tạo thành khối bột không dính tay. Sau đó cho vào âu bọc màng bọc thực phẩm ủ bột trong 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp 2.

- Bước 3: Trong thời gian đợi ủ bột thì bạn bóc khoai, dùng nĩa nghiền cho mềm, cho sữa đặc, bơ vào. Đeo găng tay bóp trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 4: Bột sau khi ủ nở gắp 2 lần, phủ lớp mỏng bột ở bàn, cho khối bột lên và chia thành 6 phần. Cán mỏng từng phần bột. Lấy nhân khoai trong tủ lạnh ra chia thành 6 phần, đặt lên lớp bột đã cán và tạo hình.

- Bước 5: Dùng bình xịt nước lên mặt bột, lăn bột vào đĩa bột khoai lang tím, dùng công cụ có đầu nhọn hoặc mũi dao tạo hình cho khoai theo ý thích.

- Bước 6: Bật lò 170 độ C trước 10 phút, cho khay bánh mì vào nướng 170 độ C trong 20 phút. (Lưu ý canh lò và che mặt bánh nếu không muốn mất màu tím của bột khoai lang).

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn