Thứ năm, 09/07/2020 | 11:29 GMT+7

Gái đảm khoe mâm cơm thơm ngon khó cưỡng, hội chị em học hỏi bí quyết nấu cơm nhà "giữ chồng"

Mới đây, chia sẻ lên một diễn đàn mạng xã hội nghiện nấu ăn, vợ đảm Hà Nội khéo khoe loạt mâm cơm ngon mắt, đủ chất dinh dưỡng của mình khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Do gia đình nhà chị Hà Trang (29 tuổi, Hà Nội) chỉ có 2 vợ chồng, thỉnh thoảng mới có thêm người nhà đến chơi nên hầu hết các mâm cơm chị đều chuẩn bị cho 2 người. Những bữa ăn này chị Trang chỉ làm trong "nháy mắt" là xong. Giá thành lại vô cùng hợp lý.
Để tiết kiệm thời gian và kiểm soát được số tiền chi tiêu mỗi bữa, chị áp dụng phương pháp lên thực đơn cho cả tuần. Việc này cũng giúp chị khi đi mua thực phẩm cũng không tốn thời gian và mua đồ hợp lý, không bị thừa. Chi phí mỗi bữa ăn của mình dao động từ 60.000-100.000 đồng. Cũng có ngày hơn vì giá thực phẩm và những ngày có khách.
Đa phần các món chị Trang nấu đều là món ăn dân dã được ăn từ lúc còn bé. Thỉnh thoảng, chị cũng học hỏi tham khảo thêm trên mạng một số món ăn mới. Đặc biệt thời gian gần đây, chị Trang đã tự sắm thêm cho bếp nhà mình một nồi chiên không dầu. Và từ hôm ấy những món chiên, rán... chị đều chế biến rất nhàn nhã! Có nồi chiên "thần thánh", chị Trang còn thử tay nghề với món phức tạp hơn.
Để bữa cơm thêm phần phong phú và đảm bảo chất dinh dưỡng, cô vợ 9X luôn chú ý cân bằng thịt cá và rau củ mỗi bữa. Chị thường xuyên thay đổi thực đơn để khẩu vị của mọi người trong gia đình không cảm thấy nhàn chán.
Với chị Trang nấu ăn là niềm hạnh phúc. Nhìn chồng ăn ngon và không ngớt lời khen vợ, chị càng có thêm động lực vào bếp.

Khi chia sẻ bữa ăn của mình lên mạng xã hội, chị Hà Trang đã nhận về "cơm mưa" lời khen ngợi, trầm trồ. Thậm chí có người xin kết bạn Facebook để học hỏi kinh nghiệm nấu ăn để "giữ chồng".

Việt Hương (T/h)