Thứ năm, 24/09/2020 | 10:00 GMT+7

Trứng gà nướng thơm ngon, lạ miệng, cả nhà khen hấp dẫn hơn những cách chế biến thông thường

Để có được món trứng nướng thơm ngon mà không bị bở, bị vỡ là cả một nghệ thuật. Với công thức chị Ngô Tuyết Phượng chia sẻ trên nhóm yêu bếp, ai cũng có thể làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.

Trứng nướng thơm ngon bất bại. (Ảnh: FB Ngô Tuyết Phượng )

Nguyên liệu:

- Trứng gà 10 trứng

- Mật ong

- Gia vị.

Cách làm:

- Trứng gà ta hay công nghiệp đều được và ngon.

- Trứng lau hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Dùng đũa khuấy vào trong rồi trút hết ra ngoài thao hoặc tô lớn.

- Nêm gia vị ít đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu xay. Khuấy đều nhưng không mạnh tay, lượt qua rây. Mình nêm theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn.

- Cho trứng đã lượt ra ca có miệng nhọn. Đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ gần đầy vỏ.

- Cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm hoặc nước thường đều được, hấp với lửa nhỏ nhất khoảng 20-30 phút, mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa thêm ít.

- Hấp khoảng 40, trứng chín lấy ra để nguội. Khi ăn nướng lại trên bếp gas, bếp than... Chấm thêm với muối tiêu, rau răm.

Trứng lấy ra khi ăn cho lên bếp than hay ga nướng sơ qua. Nướng lửa nhỏ nhất nướng nóng 3-4 phút là ăn được. (Ảnh: FB Ngô Tuyết Phượng)

Lưu ý: Trứng không khuấy mạnh tay, khuấy đều là được, cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng.

Hấp lửa nhỏ và thường xuyên mở nắp, trứng hấp chín và để nguội giúp trứng dai ngon hơn, khi ăn thì nướng lại cho nóng thơm.

Trứng ăn kèm mỡ hành, chà bông, ruốc sấy. (Ảnh: FB Ngô Tuyết Phượng)

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương