Thứ sáu, 17/01/2020 | 11:36 GMT+7

Ăn cơm trắng với ớt suốt 5 năm trời để chữa bệnh cho em, cô gái trẻ nhận cái kết thương tâm

Một cô gái trẻ đến từ miền nam Trung Quốc đã qua đời do bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng dù đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Tờ The Paper đưa tin, cô gái sinh năm 1995 ở một gia đình nghèo tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), một trong những khu vực nghèo nhất đất nước này.

Wu Huayan gầy gò ốm yếu - Ảnh: Dailymail

Mẹ Wu Huayan mất khi cô lên 4. Sau đó, cô sống cùng cha và em trai tên là Wu Jianglong.

Tuy nhiên, em trai cô lại mắc bệnh tâm thần nên cậu bé phải thường xuyên cần đến sự hỗ trợ của y tế và hầu như toàn bộ tiền gia đình kiếm được đều đổ vào bệnh viện để chạy chữa cho em.

Tưởng cuộc sống thế này đã cực khổ lắm rồi nhưng không ngờ năm cô gái lên lên 18 tuổi, người cha cũng ra đi để lại 2 chị em đơn côi nương tựa vào nhau. Kể từ đó, họ sống dựa vào nguồn trợ cấp ít ỏi 300 tệ/tháng (khoảng 1 triệu VNĐ) từ chính phủ.

Mặc dù phải chăm sóc em trai bệnh tật nhưng Wu Huaya vẫn giành được suất học bổng trị giá 7.000 tệ/năm (khoảng 23 triệu VNĐ) tại một trường dạy nghề.

Cô nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng - Ảnh: Dailymail

Để có tiền chữa trị cho em trai luôn ngốn một khoản kha khá, Wu Huayan phải cân bằng chi phí cho sách vở và ăn uống. Chính vì thế, mà trong suốt 5 năm trời, cô gái trẻ không ăn gì khác ngoài cơm trắng với ớt ngâm dấm.

Mặc dù chính phủ đã trả một nửa chi phí chữa trị cho em trai của Wu Huayan nhưng cô gái vẫn phải trả 5000 tệ (khoảng 16 triệu VNĐ) phần còn lại. Vì thế, cô gái trẻ vừa đi học, vừa nhận 2 công việc làm thêm để trang trải

Và chắc chắn với thực đơn khắc khổ như vậy thì không có lý gì lại chẳng đổ bệnh, vào tháng 10 năm ngoái, cô gái trẻ bắt đầu cảm thấy khó khăn trong việc đi lại và thở.

Đến bệnh viện kiểm tra thì thận và tim của cô được chẩn đoán là bị tổn hại nghiêm trọng, hậu quả của thiếu chất dinh dưỡng.

"Tôi cảm thấy cơ thể chẳng có một chút sức lực nào, thậm chí là tôi còn chẳng thể ngủ và các ngón chân thì lúc nào cũng sưng tấy", Wu Huayan chia sẻ.

Để có tiền chữa bệnh cho bản thân, Wu Huayan bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng và các quỹ từ thiện.

Từ khi tin tức về cô gái 24 tuổi nhưng chỉ nặng 22 kg lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông thì rất nhiều nhà hảo tâm đã đến và quyên tiền ủng hộ cho cô gái tội nghiệp này.

Thế nhưng cuối cùng cô gái đáng thương cũng đã không qua khỏi - Ảnh: Dailymail

Nhờ nguồn động viên này mà cô gái đã được tiếp thêm sức mạnh, Wu Huayan luôn trông chờ ngày được hồi phục, cô nói: "Tôi không muốn chết trong nghèo khổ, tôi muốn được viết lách, được làm thơ.

Đó mới chính là cuộc đời của tôi."

Thế nhưng cuối cùng cô gái đáng thương này đã không thể thắng nổi bệnh tật.

Tháng 11 năm ngoái, sức khỏe của Wu Huayan bắt đầu đi xuống, cô được chuyển tới bệnh viện tỉnh Quý Châu để chữa trị nhưng các y bác sĩ không thể làm được gì hơn, cô gái trẻ đã qua đời vào thứ 2 vừa rồi.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT