Thứ sáu, 16/08/2019 | 22:06 GMT+7

Bé trai 10 tuổi tử vong vì bị cá sấu chồm lên thuyền tấn công

Một bé trai 10 tuổi ở đảo Balabac, miền nam Philippines đã tử vong sau khi bị cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền tấn công.

Cá sấu nước mặn có thể nặng tới 1 tấn. Ảnh minh họa.

Con cá sấu đã chồm lên chiếc thuyền của cậu bé xấu số và 2 anh chị của nạn nhân ở gần thị trấn Balabac - khu vực nổi tiếng với các vụ cá sấu khổng lồ tấn công người tại Philippines. Con cá sấu đã tấn công cậu bé 10 tuổi ngay trước mặt anh chị em ruột của nạn nhân, theo Independent.

Được biết, con cá sấu này thuộc loài cá sấu nước mặn, là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn sống trên thế giới.

Môi trường sống của loài bò sát này bị thu hẹp là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng như vậy, chính quyền Philippines cho biết.

Bố của nạn nhân đã dành cả đêm để tìm thi thể con trai nhưng không thấy.

Sau đó, một người đánh cá đã phát hiện thi thể bé bị cá sấu ăn thịt vào tối 12/8 trong một rừng đước.

Tốc độ phát triển quá nhanh và dân số sinh sôi đã thu hẹp nơi sinh sống của loài cá sấu nước mặn, đẩy chúng vào những khu đầm lầy nhỏ hẹp và thường xuyên xảy ra những cuộc chạm trán chết chóc giữa cá sấu và con người.

“Kể từ năm 2015, chưa bao giờ chúng tôi trải qua một năm yên bình mà không có những vụ cá sấu tấn công tại Balabac", theo ông Jovic Pabello, phát ngôn viên hội đồng thành phố chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường tại đảo Palawan (bao gồm thị trấn Balabac).

Cá sấu nước mặn là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, với chiều dài vào thời điểm trưởng thành lên đến 6 m và nặng tối đa một tấn.

Hồi tháng 2, một con cá sấu đã đớp một cậu bé 12 tuổi đang bơi trên sông ở Balabac, nhưng nạn nhân may mắn thoát được nhờ người thân dùng mái chèo đập túi bụi con vật cho đến khi nó bỏ đi.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT